Tập đoàn Phenikaa rót 1.600 tỷ đồng vào Đại học Thành Tây

Minh Anh - 16:16, 29/08/2019

TheLEADERCùng với cam kết đầu tư lớn, Tập đoàn Phenikaa cũng đặt mục tiêu đưa Đại học Thành Tây vào Top 100 trường đại học tốt nhất châu Á.

Tập đoàn Phenikaa rót 1.600 tỷ đồng vào Đại học Thành Tây
Khuôn viên Trường Đại học Thành Tây tại Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Đại học Thành Tây thành lập năm 2007 quy mô diện tích gần 13ha, tọa lạc trên đường Tố Hữu (quận Hà Đông, Hà Nội). 

Tập đoàn Phenikaa – một tập đoàn sản xuất công nghiệp của Việt Nam sở hữu thương hiệu VICOSTONE đã quyết định rót 1.600 tỷ đồng đầu tư giai đoạn 1 (2018 - 2020). Sau khi được rót vốn đầu tư, Đại học Thành Tây đã được đổi tên thành Đại học Phenikaa.

Trường đặt mục tiêu lọt Top 100 đại học tốt nhất châu Á trong vòng 2 thập niên, tạo môi trường giáo dục đại học tiên tiến, đẳng cấp quốc tế với chi phí hợp lý ngay tại Việt Nam.

PGS.TS Lê Hiếu Học, Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, để chuẩn bị cho năm học 2019 – 2020, trong năm 2018 Tập đoàn Phenikaa đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại cùng các trang thiết bị dành cho đào tạo, nghiên cứu và thực hành đạt chuẩn quốc tế để sẵn sàng chào đón các tân sinh viên.

Khu giảng đường được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại giúp học viên có điều kiện học tập tốt nhất, bên cạnh đó là thư viện, khu tự học, các phòng hội thảo chuyên đề, hội trường được xây dựng khang trang. 

Khu thể thao ngoài trời bao gồm sân bóng đá, bóng rổ, điền kinh, khu tập thể thao trong nhà gồm gym, bóng bàn, võ thuật, bóng rổ, bóng chuyền và sân tập đa năng khác phục vụ cho hoạt động rèn luyện thân thể nâng cao sức khỏe của sinh viên.

Đại học Phenikaa cũng quyết định chọn Savills Việt Nam là đơn vị quản lý cơ sở vật chất của trường. Theo thỏa thuận, Savills sẽ cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở vật chất và tiện ích thuộc trường bao gồm giảng đường, kí túc xá, sân bóng, nhà thi đấu đa năng, nhà ăn sinh viên/giảng viên, bãi đỗ xe và các dịch vụ cho thuê khác từ giữa tháng 9/2019.

Việc hợp tác với Savills Việt Nam để quản lý cơ sở vật chất và tiện ích nhằm đảm bảo và duy trì cơ hội sử dụng cơ sở vật chất theo thời gian, chuyên nghiệp hoá các hoạt động quản lý, qua đó khẳng định quyết tâm của trường trong việc đạt được mục tiêu đã đề ra.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội chia sẻ: “Đây là một trong những dự án bất động sản giáo dục đầu tiên trong danh mục quản lý của Savills Việt Nam. Dự án đã mở rộng danh mục quản lý của Savills với một loại hình bất động sản mới, bước tiến đầu tiên trong định hướng chiến lược lâu dài của bộ phận quản lý bất động sản Savills Việt Nam”.

Tập đoàn Phenikaa rót 1.600 tỷ đồng đầu tư trường đại học tại Hà Nội
Lễ ký kết giữa Savills Việt Nam và Trường Đại học Phenikaa

Ông Troy Griffiths, Phó tổng giám đốc Savills Việt Nam cũng đánh giá, lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam đang có nhiều lợi thế phát triển. Với quy mô dân số lớn – trên 96 triệu người và cơ cấu dân số trẻ, Việt Nam đang có nhiều lợi thế để phát triển mảng giáo dục. 

Lĩnh vực giáo dục Việt Nam đang rộng cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài và các trường đại học quốc tế. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, FDI trong lĩnh vực giáo dục đạt 64 triệu USD, tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2018. Các hoạt động M&A, đặc biệt hoạt động mua cổ phần trong lĩnh vực này chiếm 81% tổng giá trị vốn.

Trước áp lực cạnh tranh đó, các nhà đầu tư trong nước cũng đang tích cực đầu tư vào giáo dục tư nhân, nâng cấp cơ sở hạ tầng, cung cấp trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế.