Tiêu điểm
Thanh tra toàn diện siêu dự án The Sunrise Bay Đà Nẵng
Thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, ngày 6/12 vừa qua, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra việc quản lý và sử dụng đất đai tại Khu đô thị quốc tế Đa Phước thành phố Đà Nẵng.

Cụ thể, căn cứ Luật Thanh tra và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Tổng thanh tra Chính phủ đã ký Quyết định số 2906/QĐ-TTCP ngày 20/11/2017 thanh tra toàn diện dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước thành phố Đà Nẵng.
Thời kỳ thanh tra từ năm 2003 - 2016, thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.
Khu đô thị quốc tế Đa Phước (còn gọi là The Sunrise Bay ) là một trong những dự án đô thị phức hợp lấn biển lớn nhất tại Đà Nẵng.
The Sunrise Bay vốn được phát triển bởi Tập đoàn Daewon Hàn Quốc từ năm 2007, diện tích 181 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 5.000 tỷ đồng, nằm ở phía bắc TP. Đà Nẵng có mục tiêu lấn biển để xây dựng hơn 8.500 căn hộ, trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, sân golf 18 lỗ.
Năm 2016, tập đoàn Hàn Quốc đã chuyển nhượng lại cho Công ty Nova Bắc Nam 79, dự án cũng điều chỉnh quy hoạch, diện tích chỉ còn 176ha với các khu nhà phố, biệt thự và công trình công cộng. Các hạng mục như trung tâm thương mại, hội nghị và khách sạn, chung cư cao tầng, sân golf đã bị loại bỏ.
Tại Đại hội cổ đông năm 2017, lãnh đạo Novaland cho biết, tập đoàn này đang quản lý phát triển dự án Sunrise Bay đồng thời đang thương lượng mua lại 100% dự án và hợp nhất vào tập đoàn này trong năm nay.
Bản công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp ngày 18/9 của Công ty The Sunrise Bay cho biết, 99% cổ phần của công ty này đang được nắm giữ bởi Công ty Thương mại đầu tư phát triển Hoàng Huy.
Đây là công ty mới được thành lập vào tháng 6 bởi nhóm các cổ đông bao gồm các công ty bất động sản liên quan đến tập đoàn Novaland (Gia Đức, Central Avenue, Anh Tú) và một cá nhân ở Đà Nẵng.
Tuy nhiên đến đầu tháng 8, phần lớn các cổ đông này đã không còn nắm giữ cổ phần tại công ty Hoàng Huy, ngoại trừ công ty bất động sản Gia Đức. Hồi tháng 4, Novaland đã chi ra gần 2.000 tỷ đồng để mua lại công ty có quyền sở hữu 19% tại The Sunrise Bay.
Siêu dự án Sunrise Bay ở Đà Nẵng đổi chủ
Tháo 'vòng kim cô' cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Nghị quyết 68 và Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nhiều nút thắt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
361 dự án bị Hà Nội loại khỏi danh mục thí điểm Nghị quyết 171
361 dự án đã bị thành phố Hà Nội loại trừ vì không đáp ứng tiêu chí đưa vào danh mục thí điểm theo Nghị quyết 171/2024 của Quốc hội.
Công an nhân dân là 'lá chắn' và 'thanh kiếm' bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhân dân
Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, công an nhân dân là lực lượng nòng cốt, là "lá chắn" và "thanh kiếm" bảo vệ chế độ, bảo vệ Nhân dân.
Nghị quyết 68 và bài toán thực thi
Nghị quyết 68 mở ra cơ hội phát triển bứt phá cho doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, song vẫn còn nhiều thách thức trong khâu thực thi để đưa nghị quyết vào cuộc sống.
Hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ có thể được hỗ trợ phần mềm kế toán
Hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ sẽ được miễn phí đào tạo và cung cấp nền tảng số, phần mềm kế toán, theo đề xuất của Bộ Tài chính.
NCB ra mắt thẻ visa Tự hào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ra mắt thẻ visa Tự hào với hai phiên bản đặc biệt. Đây là sản phẩm tài chính tiếp theo của NCB nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa, lịch sử và lan tỏa tinh thần tự hào dân tộc, góp phần đưa Việt Nam ra thế giới.
SeABank cùng ca sĩ Mỹ Tâm ra mắt thẻ Visa SeASoul 2in1
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) kết hợp cùng ca sĩ Mỹ Tâm chính thức ra mắt thẻ quốc tế đa năng đặc biệt Visa SeASoul 2in1.
Vietcombank đưa nhân sự cấp cao vào ngân hàng vừa nhận chuyển giao bắt buộc
Tổng giám đốc Vietcombank ông Lê Quang Vinh cho biết việc tiếp tục bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo chủ chốt sang VCBNeo sẽ hỗ trợ tích cực cho hoạt động kinh doanh.
Hé lộ hình ảnh siêu dự án gần 80.000 tỷ đồng của Sun Group tại Đà Nẵng
Khu công viên văn hóa vui chơi giải trí, thương mại dịch vụ cao cấp (Da Nang Downtown) gần 77ha, tổng mức đầu tư gần 80.000 tỷ đồng sẽ khởi công ngày 19/8 tới với điểm nhấn là tòa tháp 69 tầng cao 408m.
Tháo 'vòng kim cô' cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Nghị quyết 68 và Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nhiều nút thắt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.
361 dự án bị Hà Nội loại khỏi danh mục thí điểm Nghị quyết 171
361 dự án đã bị thành phố Hà Nội loại trừ vì không đáp ứng tiêu chí đưa vào danh mục thí điểm theo Nghị quyết 171/2024 của Quốc hội.
TH tiên phong đổi mới sáng tạo
Gian trưng bày của Tập đoàn TH tại “Ngày hội Lao động sáng tạo toàn quốc 2025” ở Hà Nội nổi bật với những sáng kiến công nghệ cao “made by TH”.