Tiêu điểm
T&T Group tái lập kỷ lục thu mua điều lớn nhất thế giới
Tập đoàn T&T Group vừa ký hợp đồng thu mua điều lớn nhất từ trước tới nay tại Bờ Biển Ngà với sản lượng 150.000 tấn.
Sau thương vụ thu mua điều thô lớn nhất lịch sử ngành điều thế giới tại Tanzania, ngày 29/7/2020, tại trụ sở Hội đồng Bông và điều Bờ Biển Ngà, Tập đoàn T&T Group đã tiếp tục lập kỷ lục với hợp đồng thu mua điều lớn nhất từ trước tới nay tại Bờ Biển Ngà, sản lượng 150.000 tấn - tương đương toàn bộ lượng hàng mà Chính phủ Bờ Biển Ngà đang nắm giữ.
Hợp đồng được ký kết với Liên minh các nhà xuất khẩu GIE - GEPPA, nằm trong khung thỏa thuận hợp tác đã ký giữa T&T Group và Chính phủ Bờ Biển Ngà.
Số lượng điều thô này sau khi được nhập khẩu về Việt Nam sẽ được T&T Group trực tiếp chế biến xuất khẩu thành phẩm, đồng thời phân phối cho các nhà chế biến xuất khẩu điều khác trên lãnh thổ Việt Nam.
Đặt trong bối cảnh giá điều thô trong nước diễn biến phức tạp, nhiều nhà máy phải sản xuất cầm chừng vì không cân đối được giá điều thô và giá điều nhân, hợp đồng thu mua 150.000 tấn điều thô của T&T Group lần này đặc biệt góp phần ổn định thị trường và thúc đẩy ngành chế biến xuất khẩu điều nhân tại Việt Nam.
.jpg)
Tại lễ ký kết, phía Liên minh các nhà xuất khẩu GIE-GEPPA cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng hàng hóa, kho bãi, cách thức giao nhận theo lộ trình. Đồng thời, đơn vị này cũng cam kết đảm bảo số lượng cũng như chất lượng điều thô theo đúng thỏa thuận với Tập đoàn T&T Group.
Ông Adama Coulibaly, Tổng giám đốc Hội đồng Bông và điều Bờ Biển Ngà chia sẻ, “Hợp tác với T&T Group là cơ hội cho ngành điều Bờ Biển Ngà, đây như một điểm tựa, một sự hỗ trợ kịp thời cho các nhà xuất khẩu của Bờ Biển Ngà, giúp họ có thể tiếp tục trụ vững trên thị trường xuất khẩu hạt điều”. Hiện Bờ Biển Ngà, Tanzania là những nhà cung cấp điều thô chính cho thị trường Việt Nam.
Hiện nay, T&T Group là “anh cả” trong lĩnh vực xuất nhập khẩu điều tại thị trường Việt Nam. Trong năm 2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu điều của T&T Group đạt trên 260.000 tấn, chiếm gần 13% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu điều của cả nước. Trong 7 tháng đầu năm 2020, tổng kim ngạch xuất nhập điều của T&T Group đã đạt gần 337.000 tấn, chiếm trên 40% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu điều của cả nước.
Từ nay đến cuối năm, T&T Group dự kiến sẽ tiếp tục nhập khẩu từ 120.000 đến 150.000 tấn điều thô phục vụ chế biến xuất khẩu và phân phối nội địa.
Trong những năm gần đây, Việt Nam là nước có sản lượng nhập khẩu và chế biến điều lớn nhất thế giới sử dụng đến 50% tổng sản lượng điều thô trên toàn cầu, đồng thời, cũng là nước xuất khẩu điều nhân lớn nhất thế giới, chiếm 70-80% tổng cung sản lượng điều nhân thế giới.
Hợp đồng thu mua điều thô sản lượng lớn của T&T Group diễn ra giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến tất cả các quốc gia, tác động xấu đến hầu hết các ngành kinh tế là một minh chứng cho mối quan hệ hợp tác chiến lược bền vững và lâu dài giữa một bên là Chính phủ một quốc gia, một bên là một tập đoàn lớn của Việt Nam, góp phần mang đến một hình ảnh “Tự hào Việt Nam” trên thế giới trong cuộc chiến chống Covid-19.
.jpg)
Trước đó, trong năm 2019, T&T Group cũng đã từng đưa thương hiệu Việt Nam vang danh trên thương trường quốc tế với hợp đồng thu mua điều thô lớn nhất lịch sử ngành điều thế giới từ trước đến nay, sản lượng 176.000 tấn.
Không chỉ vậy, T&T Group cũng đã cam kết sẽ đầu tư xây dựng nhà máy chế biến điều tại Bờ Biển Ngà với công suất chế biến nhà máy lên tới 50.000 tấn điều thô mỗi năm. Hiện nhà máy đã được tiến hành khảo sát và lựa chọn địa điểm xây dựng, tuy nhiên do dịch Covid ảnh hưởng đến việc đi lại nên tiến độ xây dựng đang bị gián đoạn. Trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, tiến độ dự án sẽ được đẩy nhanh nhằm sớm hoàn thiện.
T&T Group đầu tư nhiều thương vụ đình đám giữa “cuộc chiến” Covid-19
T&T Group đăng ký đầu tư hơn 700 triệu USD vào 5 dự án tại Hà Nội
Sắp tới T&T Group sẽ đầu tư nhiều dự án lớn tại Hà Nội trong các lĩnh vực: xây dựng cụm công nghiệp, phát triển hạ tầng thể thao và nông nghiệp công nghệ cao
T&T Group đầu tư nhiều thương vụ đình đám giữa “cuộc chiến” Covid-19
Giữa thời điểm kinh tế cả nước “ảm đạm” nhất vì đại dịch Covid-19, T&T Group trở thành điểm sáng hiếm hoi khi mạnh tay ký kết hợp đồng nhập khẩu nông sản hàng trăm triệu đô vối đối tác Mỹ và tiếp sau đó là hàng loạt thương vụ đầu tư lớn trong nhiều lĩnh vực tại các địa phương trên khắp cả nước.
T&T Group khánh thành Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh
Sau gần 4 tháng thi công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, CTCP Công nghiệp năng lượng Ninh Thuận (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) đã khánh thành Nhà máy điện mặt trời Phước Ninh đặt tại huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận vào ngày 22/6.
T&T Group đầu tư 1.650 tỷ đồng xây dựng khu dịch vụ - du lịch tại Quảng Trị
Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa trao giấy Chứng nhận đầu tư dự án Khu dịch vụ - du lịch Gio Hải cho Tập đoàn T&T Group vào ngày 10/6.
Vận hội mới cho TP.HCM từ bước ngoặt thể chế
Không chỉ dừng lại ở những con số tăng trưởng ấn tượng, 2025 là năm TP.HCM thực hiện cuộc "đại phẫu" về không gian phát triển và cấu trúc quản trị, chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp sau sáp nhập, mở ra một chương mới cho "đầu tàu" kinh tế cả nước.
ACV làm chủ đầu tư giai đoạn 2 siêu dự án sân bay Long Thành
Bộ Xây dựng quyết định giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) làm chủ đầu tư giai đoạn 2 dự án sân bay Long Thành, bước đi quan trọng nhằm đảm bảo tính kết nối và tiến độ cho toàn bộ siêu dự án trọng điểm quốc gia này.
Vốn FDI giải ngân kỷ lục, tạo tiền đề củng cố động lực tăng trưởng
Dòng vốn FDI vào Việt Nam năm 2025 đột phá và có triển vọng tích cực trong năm tới nhờ nền tảng vĩ mô ổn định, triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan.
Hơn 5 triệu tỷ đồng và dấu ấn các siêu dự án định hình diện mạo mới cho Việt Nam
560 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 5 triệu tỷ đồng được kích hoạt trong năm 2025, hứa hẹn mở ra chu kỳ tăng trưởng mới cho đất nước.
Ngoại giao kinh tế 2025: Mở không gian phát triển
Năm 2025 đánh dấu công tác ngoại giao kinh tế đã vươn lên trở thành một nhiệm vụ cơ bản và trung tâm, đóng vai trò tiên phong trong việc kiến tạo các động lực tăng trưởng mới cho quốc gia.
Tín dụng 2025 lập đỉnh: Hàng triệu tỷ đồng 'chảy' vào bất động sản
Tính đến cuối năm 2025, tín dụng toàn hệ thống ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Dòng vốn chảy vào bất động sản chiếm tới 24% tổng dư nợ nền kinh tế, trở thành động lực tăng trưởng chính.
Chủ tịch Thắng Lợi Group Dương Long Thành được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Doanh nhân Dương Long Thành, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thắng Lợi Group, vừa được tín nhiệm giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Giá vàng hôm nay 15/1: Điều chỉnh lấy đà tăng tiếp
Giá vàng hôm nay 15/1/2024 có sự điều chỉnh nhẹ từ mức đỉnh hôm qua, tuy nhiên TD Securities cho rằng hiện mốc 5.000 USD/ounce là hoàn toàn khả thi.
Vận hội mới cho TP.HCM từ bước ngoặt thể chế
Không chỉ dừng lại ở những con số tăng trưởng ấn tượng, 2025 là năm TP.HCM thực hiện cuộc "đại phẫu" về không gian phát triển và cấu trúc quản trị, chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp sau sáp nhập, mở ra một chương mới cho "đầu tàu" kinh tế cả nước.
'Đại bàng' nào sẽ là chủ nhân siêu dự án Bình Quới - Thanh Đa 50.000 tỷ đồng
Sau hơn 3 thập kỷ 'ngủ quên', khu đô thị mới Bình Quới - Thanh Đa chính thức được UBND TP.HCM phát lệnh tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược với tổng mức đầu tư dự kiến vượt 50.000 tỷ đồng.
Người dùng VCB Digibank hưởng lợi lớn khi đặt vé tàu, xe và máy bay dịp Tết
VCB Digibank triển khai chương trình “Ưu đãi đổ bộ - Di chuyển cực vui” nhằm hỗ trợ khách hàng đặt vé di chuyển thuận tiện, tiết kiệm hơn ngay trên ứng dụng.
KienlongBank báo lãi kỷ lục trước ngày niêm yết HOSE
KienlongBank khép lại năm 2025 với nhiều dấu ấn tăng trưởng ấn tượng, ghi nhận mức lợi nhuận kỷ lục trong suốt 30 năm hoạt động.



















































