Tỷ giá hôm nay 14/6: Euro hưởng lợi khi thị trường tập trung vào cuộc họp ECB

Vinh Anh - 10:18, 14/06/2018

TheLEADERSau cuộc họp chính sách của Fed vào hôm qua, thì đến hôm nay, thị trường đang chuyển sự tập trung vào cuộc họp của ngân hàng trung ương châu Âu (ECB).

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hôm nay công bố tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam so với một số ngoại tệ áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu có hiệu lực trong tuần từ ngày 14/6 đến 20/6.

So với tuần trước, có 9 ngoại tệ được điều chỉnh giảm, trong đó, AUD tụt mạnh nhất với 1,06%. Riêng HKD tăng 0,04%.

Tỷ giá hôm nay 14/6: Euro hưởng lợi khi thị trường tập trung vào cuộc họp ECB

Tỷ giá trung tâm do NHNN công bố hôm nay (14/6) ở mức 22.583 VND/USD, tăng 5 VND so với hôm qua.

Theo khảo sát của TheLEADER, tại 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu (*), tính đến 10h sáng nay, giá mua vào USD của Sacombank đang đứng đầu với 22.782 VND/USD. Ngược lại, ngân hàng BIDV niêm yết ở mức thấp nhất 22.840 VND/USD.

Tỷ giá hôm nay 14/6: Euro hưởng lợi khi thị trường tập trung vào cuộc họp ECB 1

So với sáng ngày 13/6, BIDV, ACB đều điều chỉnh giá USD xuống 5 VND. Vietinbank, Sacombank lần lươt tụt 4 VND, 3 VND ở cả 2 chiều. MB giảm 100 VND (bán ra). Techcombank giảm 10 VND (bán ra). VPBank tăng 10 VND (mua vào).

Với các ngoại tệ khác, tại Vietcombank, trong số 10 đồng tiền mà TheLEADER chọn lọc thì có 7 đồng điều chỉnh tăng, trong đó EUR lên nhiều nhất với 0,44%. Còn THB giảm 0,11%, USD và AUD không thay đổi so với hôm qua.

Tỷ giá hôm nay 14/6: Euro hưởng lợi khi thị trường tập trung vào cuộc họp ECB 2

Trên thị trường thế giới, đồng USD đã trượt xuống trở lại từ mức cao nhất trong 3 tuần so với đồng Yên vào sáng nay. Đồng bạc xanh đã nhanh chóng bị mất đi mức tăng vọt ngay sau cuộc họp chính tiền tệ của Fed kết thúc.

Hôm qua, Fed đã phát đi những tín hiệu hiếu chiến hơn trong lộ trình nâng lãi suất cơ bản tại Mỹ vào thời gian tới nhờ vào một triển vọng vững chắc hơn cho nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Tỷ giá hôm nay 14/6: Euro hưởng lợi khi thị trường tập trung vào cuộc họp ECB 3
Diễn biến của chỉ số đồng USD trong 5 ngày giao dịch qua. Nguồn: Marketwatch

Dường như tuần này là một tuần khá bận rộn của giới đầu tư khi thị trường lại tiếp tục chuyển sự chú ý vào cuộc họp chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương châu Âu vào thứ Năm. Điều này đã khiến đồng Euro hồi phục mạnh.

Luồng thông tin hiện nay cho rằng ECB sẽ thảo luận về thời gian giảm xuống hay kết thúc chương trình mua trái phiếu với khối lượng lớn tới 2,55 nghìn tỷ Euro.

Nhiều nhà phân tích nhận định gói kích thích kinh kế lớn này của ECB có thể sẽ không thể kết thúc vì tình hình chính trị của Ý hiện tại và một số dữ liệu vĩ mô gây thất vọng gần đây trong khu vực đồng tiền chung.

(*) Đây là các ngân hàng có quy mô vốn hoặc số chi nhánh/phòng giao dịch nhiều nhất.