Ứng dụng mua thuốc bất kể ngày đêm

Việt Hưng - 15:30, 26/05/2020

TheLEADERThay vì mỗi lần đi khám bệnh phải xếp hàng mua thuốc, người bệnh chỉ về nhà, tải đơn thuốc lên Medigo và thuốc sẽ được giao trong ít phút.

Tháng 3 vừa qua, Medigo là 1 trong 3 startup lọt vào khóa đào tạo 7 của Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam VIISA. Đây là quỹ do FPT Venture, Dragon Capital và Quỹ đầu tư Hanwha Investment & Securities sáng lập.

Dù là tên tuổi mới trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, nhưng ý tưởng của Medigo được các chuyên gia đánh giá cao nhờ tính thực tiễn và hiệu quả của mô hình.

Nhà sáng lập Medigo - Lê Hữu Hà chia sẻ: "Nhờ dịch Covid-19 mà lần đầu tiên chúng tôi chứng kiến một cụ già 60 tuổi cài đặt Medigo vào điện thoại để mua thuốc".

Bởi một trong những tiện ích của Medigo là người dùng có thể mua thuốc bằng cách tải đơn kê của bác sĩ lên ứng dụng. Nhà thuốc nhận được đơn sẽ gọi điện lại tư vấn, xác nhận từng loại, giá tiền và lên hóa đơn để khách xác nhận.

Thay vì mỗi lần đi khám bệnh phải xếp hàng mua thuốc, người bệnh chỉ về nhà, tải đơn thuốc lên hệ thống và thuốc sẽ được giao trong ít phút.

Ứng dụng mua thuốc bất kể ngày đêm

Được biết, Medigo là ứng dụng kết nối người bệnh với nhà thuốc và dược sĩ, bác sĩ. Nhà sáng lập Medigo - Lê Hữu Hà cùng các cộng sự xây dựng Medigo trong khoảng 6 tháng, bắt đầu từ tháng 3/2019.

Theo đó, startup này hướng tới là một nền tảng công nghệ, liên kết với các nhà thuốc và khách hàng để phục vụ nhu cầu mua thuốc hoặc bất kỳ sản phẩm y tế nào. Nhà thuốc và dược sĩ tham gia vào hệ thống của Medigo phải đạt chuẩn GPP và được Bộ Y tế cấp phép, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề.

Ngoài ra, Medigo cũng có những điều kiện đảm bảo chất lượng riêng như xây dựng quy trình từ lúc nhà thuốc nhận đơn đến khi giao thuốc: tư vấn, chốt đơn thuốc, chia liều lượng, đóng gói và niêm phong bao bì trước khi giao cho shipper.

Đặc biệt, Medigo cũng chú trọng theo dõi chất lượng phục vụ của nhà thuốc và đánh giá của khách hàng để đảm chất lượng cũng như uy tín. Vì thế, chỉ cần khách hàng phàn nàn về dịch vụ, Medigo sẵn sàng hoàn tiền 100% và liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng, nhà thuốc cũng như shipper để thống nhất lại về quy cách phục vụ.

Để thu hút các nhà thuốc uy tín tham gia ứng dụng, nhà sáng lập này trực tiếp đến nhiều hiệu thuốc tại TP. HCM, giới thiệu tính năng và hiệu quả phân phối dược phẩm online cho các dược sĩ. Đến nay, đã có nhiều hiệu thuốc kết nối trên Medigo.

Theo kế hoạch, Medigo sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới của mình tới các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, bên cạnh việc phát triển các kênh bán hàng trực tuyến.