Doanh nghiệp
Ứng dụng WeFit kết nối phòng tập gym, yoga 'tăng tốc' với vòng gọi vốn mới
"Hiện WeFit có hơn 6.000 khách hàng thường xuyên - tăng gấp 10 lần và 600 đối tác - gấp 4 lần so với thời điểm mới khởi nghiệp", Khôi Nguyễn - CEO WeFit nói.
WeFit là ứng dụng kết nối các phòng tập với khách hàng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm thời gian, chi phí cho người sử dụng ra đời tháng 6/2016.
Người dùng có thể đi tập tại bất cứ phòng tập nào trong hệ thống với hơn 20 bộ môn như: Gym, Yoga, Boxing, Zumba... và chỉ thanh toán một lần duy nhất cho tất cả các phòng tập trong hệ thống WeFit.
Ứng dụng tập trung vào hai thị trường chủ lực là Hà Nội và TP. HCM.
"Hiện WeFit có hơn 6.000 khách hàng thường xuyên - tăng gấp 10 lần và 600 đối tác - gấp 4 lần so với thời điểm mới khởi nghiệp", Khôi Nguyễn - CEO WeFit nói.
Và để "tăng tốc cỗ xe" WeFit trong 3 - 4 tháng tới, nhà sáng lập này đang tiếp tục gọi vốn vòng mới, nguồn tin thân cận với CEO Khôi Nguyễn cho biết.
Theo đó, nguồn lực tài chính mới sẽ được startup này tận dụng vào việc thúc đẩy kinh doanh, chiếm lĩnh thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, WeFit được cho là đang triển khai kết nối những dịch vụ làm đẹp, spa mới trên nền tảng.
Cuối năm ngoái, WeFit từng nhận được khoản đầu tư 155.000 USD trong vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi quỹ đầu tư mạo hiểm ESP Capital.
Trong quá khứ, WeFit cũng nhận được những khoản đầu tư khác đến từ Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) và nhà đầu tư thiên thần Nhân Nguyễn.

Ý tưởng tạo nên WeFit xuất phát từ việc đội ngũ sáng lập nhìn thấy nhu cầu luyện tập tăng cao của người dân tại các thành phố lớn. Bởi khi mà chất lượng cuộc sống nâng cao, họ sẽ chú ý đến chăm sóc ngoại hình và sức khoẻ.
WeFit xuất hiện chính là giải pháp để xử lý nhu cầu trên của khách hàng, mang mô hình kinh tế chia sẻ của Uber đang khá phát triển ở Việt Nam.
Theo nhóm sáng lập, với người dùng, WeFit sẽ giúp việc tìm kiếm các phòng tập và tập luyện được thuận tiện, dễ dàng hơn. Còn với các đối tác phòng tập, WeFit sẽ mang thêm lượng khách mới, giúp tối ưu hoá chi phí đầu tư phòng tập, tăng doanh thu và nhận diện thương hiệu cho đối tác.
Tính đến thời điểm hiện tại, WeFit đã kết nối với hơn 600 phòng tập và cung cấp hơn 5.000 lịch tập luyện mỗi ngày.
Khôi Nguyễn - CEO và là nhà sáng lập WeFit từng tốt nghiệp Học viện Công nghệ Illinois (Chicago, Mỹ). Sau khi ra trường, anh từ chối công việc ở Microsoft, trở về nước lập nghiệp. Trước WeFit, anh sáng lập một số startup và giữ vị trí quan trọng ở tổ hợp công nghệ giáo dục Topica.
CEO của Wefit là một trong những doanh nhân trẻ được Forbes vinh danh trong danh sách 30 nhân vật nổi bật dưới 30 tuổi; một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 do Thủ tướng trao tặng; Top 3 khởi nghiệp tiềm năng năm 2016 tại chương trình Start up Festival...
Mekong Capital rót tiền vào chuỗi bán đệm lớn nhất Việt Nam
Cô gái Việt bỏ Paris về Tây Nguyên khởi nghiệp với nông nghiệp hữu cơ
Sau 10 năm du học và làm việc ở trời Âu, cô gái trẻ Tyna Giang với giấc mơ “tìm kiếm sự hòa hợp vĩnh hằng giữa con người và thiên nhiên” đã quyết định trở về Việt Nam làm nông nghiệp hữu cơ ở tuổi 33.
Bỏ lương ngàn đô ở Viettel, cựu sinh viên Bách Khoa khởi nghiệp chinh phục thị trường 12 tỷ USD
Đích đến của CEO Đậu Ngọc Huy là chiếm lĩnh vị trí số 1 ở Đông Nam Á và chinh phục thị trường toàn cầu trong 5 năm tới.
Về Việt Nam khởi nghiệp, cựu sinh viên Ngoại thương gọi vốn thành công 3 triệu USD
Ứng dụng hỗ trợ mua sắm Clingme do ông Trần Hải Quang sáng lập là số ít startup tại Việt Nam huy động được 3 triệu USD sau 5 năm hoạt động.
Khi 'kiều nữ' khởi nghiệp ngành thời trang
Để thành công trong lĩnh vực bán lẻ thời trang, nhà đồng sáng lập Coco Sin cho rằng, không phải cứ ai mặc đẹp, có mắt thẩm mỹ cũng sẽ làm được. Bởi thời trang vốn thay đổi rất nhanh, chỉ riêng một thương hiệu, hay một nhà thiết kế không thể định hướng được cả thị trường.
Pha 'sập sàn' của PC1 có phải hệ quả từ hoạt động kinh doanh?
Cổ phiếu PC1 bất ngờ giảm sàn trong phiên giao dịch ngày 23/4 trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vẫn ghi nhận nhiều điểm sáng với những kết quả kỷ lục.
Vincom Retail đặt mục tiêu trở thành nhà phát triển và quản lý bất động sản bán lẻ hàng đầu châu Á
Công ty cổ phần Vincom Retail (Mã CK: VRE) hôm nay tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, thông qua phương án chia cổ tức tiền mặt gần 2.300 tỷ đồng.
Động lực tăng trưởng mới của PNJ
Hướng tới lợi nhuận kỷ lục năm 2026 và thử nghiệm sang cầm đồ, PNJ không chỉ mở rộng hoạt động kinh doanh mà còn tăng trưởng theo một cách khác.
Đằng sau cái bắt tay chiến lược của Cen Land với người Nhật
Hợp tác với Keio Group không chỉ mở toang cánh cửa tiếp cận nguồn vốn ngoại giá rẻ chất lượng cao, mà còn giúp Cen Land tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị phát triển đô thị.
Điện Máy Xanh giảm lượng tăng chất trước thềm IPO
Trong quý I/2026, Điện Máy Xanh đã hoàn thành 26% kế hoạch doanh thu và 30% mục tiêu lợi nhuận cả năm, chuẩn bị cho hoạt động IPO sắp tới.
Khi AI viết lại luật chơi: không phải mất việc, mà là mất sự ổn định
Từ trước đến nay, một công việc ổn định luôn được xem là nền tảng của an toàn tài chính. Nhưng trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) phát triển với tốc độ chóng mặt, khái niệm “ổn định” đang dần thay đổi.
SHB khát vọng vươn tầm từ cảm hứng 'dáng hình đất nước'
Bộ nhận diện thương hiệu mới là một phần trong chiến lược vươn mình của ngân hàng nhằm hướng tới vị thế định chế tài chính hiện đại, hiệu quả và phát triển bền vững.
Pha 'sập sàn' của PC1 có phải hệ quả từ hoạt động kinh doanh?
Cổ phiếu PC1 bất ngờ giảm sàn trong phiên giao dịch ngày 23/4 trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vẫn ghi nhận nhiều điểm sáng với những kết quả kỷ lục.
Nhiều luật mới quan trọng có hiệu lực thời gian tới
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI chiều 23/4 đã biểu quyết thông qua nhiều văn bản luật quan trọng.
Chính thức thông qua Luật Thủ đô sửa đổi, tạo cơ chế vượt trội cho Hà Nội
Luật Thủ đô sửa đổi sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2026, kỳ vọng tạo thêm động lực mạnh mẽ cho quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô giai đoạn mới.
SeABank chốt trả cổ tức 20,5%, tăng vốn lên 34.688 tỷ đồng
ĐHĐCĐ SeABank thông qua phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức tỷ lệ 20,5% và phát hành 40 triệu cổ phiếu ESOP, tăng vốn điều lệ Ngân hàng lên 34.688 tỷ đồng.
Vincom Retail đặt mục tiêu trở thành nhà phát triển và quản lý bất động sản bán lẻ hàng đầu châu Á
Công ty cổ phần Vincom Retail (Mã CK: VRE) hôm nay tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, thông qua phương án chia cổ tức tiền mặt gần 2.300 tỷ đồng.






















































