Analytic
Hotline: 08887 08817

Truyền thông cho công nghệ tiên phong

Vai trò của truyền thông không chỉ đơn giản là giới thiệu mà quan trong là kiến tạo thị trường và môi trường để các startup có sức sống, sự động viên khuyến khích, đặt nền móng cho khách hàng và người dùng trong tương lai.

Điều gì đang đợi các startup trong cuộc suy thoái?

Bản thân startup đã mang đầy tính rủi ro, giờ đây còn đặt cạnh “suy thoái kinh tế”, hẳn điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là một bức tranh u ám.

8 startup nhận đầu tư 50.000 USD từ VSV Capital

8 startup tiềm năng nhất chương trình tăng tốc khởi nghiệp VSV Capital Accelerator năm thứ bảy được nhận khoản đầu tư vốn mồi lên tới 50.000 USD

Yếu tố cản đường startup Việt vươn ra thế giới

Để có thể thành công trên thị trường quốc tế, các starup cần một thời gian dài chuẩn bị kỹ lưỡng cả về tiềm lực của chính mình lẫn hiểu rõ đặc điểm của các thị trường mục tiêu lớn ở khu vực và thế giới.

AgriBiz và ước mơ số hóa ngành nông nghiệp

Ý tưởng đưa nông sản lên nền tảng số của AgriBiz được kỳ vọng sẽ giúp nông dân Việt kết nối trực tiếp với nhiều doanh nghiệp nước ngoài, tạo đầu ra bền vững thay vì phụ thuộc vào thương lái truyền thống.

Tiết kiệm điện: Bài toán cân bằng giữa chi phí và lợi ích

Cung cấp thông tin cụ thể, minh bạch về mức tiêu thụ của mỗi lộ điện trong gia đình theo thời gian thực là cách IoTeamVN giúp người tiêu dùng kiểm soát và thay đổi hành vi sử dụng điện, từ đó tiết kiệm được tiền điện nhưng vẫn đảm bảo những tiện nghi cho cuộc sống.

Voiz FM phát hành độc quyền sách nói Muôn kiếp nhân sinh 2

Sau khi gây xôn xao dư luận vì từ chối nửa triệu đô tại chương trình Shark Tank, startup Sách nói bản quyền Voiz FM phối hợp cùng Công ty TNHH Văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt ra mắt độc quyền phiên bản sách nói Muôn kiếp nhân sinh tập 2.

Việt Sử Giai Thoại: Từ ý tưởng đến startup chuyên nghiệp

Để có thể phát triển từ một ý tưởng cá nhân thành một startup chuyên nghiệp, anh Đoàn Nhật Quang, nhà sáng lập Việt Sử Giai Thoại xác định dự án phải mang tính tiên phong và phải có được sự hỗ trợ của ba người đồng hành quan trọng gồm nhà đầu tư, những người cố vấn và cộng đồng người yêu sử.

Những bài học quản trị đắt giá của một cá mập Shark Tank Mỹ đời đầu

“Tôi đã mắc sai lầm khi còn là một doanh nhân trẻ. Cái tôi của tôi quá lớn, tôi đã nghĩ mình bất khả chiến bại”.

Startup tại ASEAN hướng tới tương lai bền vững

Nhiều công ty startup khu vực ASEAN đang hướng tới xây dựng những giá trị về phát triển bền vững trong hoạt động của mình.