Analytic
Hotline: 08887 08817

Lãnh đạo FPT, MoMo, VNG đề xuất gì tại hội nghị cấp cao Việt Nam - Hoa Kỳ?

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã thống nhất đưa công nghệ, đổi mới sáng tạo và đầu tư thực sự trở thành trụ cột mới của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Việt Nam khó bán bản quyền truyền hình các chương trình thể thao

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, nguồn thu từ việc bán bản quyền truyền hình cho các giải đấu thể thao thường chiếm tỷ lệ 50-70% trong tổng doanh thu. Tuy nhiên, ở Việt Nam, số lượng chương trình và cuộc thi thể thao được các đài truyền hình mua bản quyền lại rất ít.

Startup tiếp tục trả lương 'khủng' cho vị trí kỹ thuật ở Đông Nam Á

Khu vực Đông Nam Á đang trải qua một cuộc khủng hoảng nhân tài công nghệ. Trong đó, vị trí kỹ thuật (engineering) vẫn được xếp hạng là vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trên khắp Singapore, Indonesia và Việt Nam – ba thị trường khởi nghiệp lớn nhất trong khu vực.

Bản quyền World Cup nữ 2023: Có hiện tượng phân biệt đối xử?

Mặc dù 155 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam, đã sở hữu bản quyền phát sóng chương trình World Cup nữ 2023, 5 quốc gia châu Âu lại đối diện với nguy cơ bị cắt sóng. Đáng ngạc nhiên, động thái này có thể liên quan đến sự phân biệt đối xử giữa bóng đá nam và bóng đá nữ.

Startup Việt Nam tiếp tục hấp dẫn bất chấp ‘mùa đông gọi vốn’

Năm 2022, các startup Việt Nam vẫn tiếp tục thu hút 634 triệu USD vốn đầu tư, bất chấp sự biến động của nền kinh tế trong nước và quốc tế.

Dân số vàng nhưng vẫn 'khát' nhân lực công nghệ cao

So với các quốc gia định hướng công nghệ như Hoa Kỳ, Hàn Quốc hay Ấn Độ, tỷ lệ nhân lực công nghệ thông tin trên tổng số lao động quốc gia của Việt Nam khá thấp, chỉ ước đạt 1,1% trong tổng số 51 triệu lao động.

Hợp tác rút ngắn thời gian đăng ký sáng chế giữa Việt Nam và Singapore

Vừa qua, Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và Cơ quan Sở hữu trí tuệ Singapore (IPOS) chính thức triển khai thử nghiệm Chương trình hợp tác tra cứu và thẩm định đơn đăng ký sáng chế.

Việt Nam đặt mục tiêu cắt giảm xuất khẩu gạo 44% vào năm 2030

Ngày 25/5 vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký quyết định phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam đến năm 2030. Đáng chú ý, chiến lược này đặt mục tiêu giảm 44% khối lượng xuất khẩu gạo đến năm 2030.

Blockchain Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư Hàn Quốc

Với tốc độ tăng trưởng vượt trội trong thời gian qua, phía Hàn Quốc tin rằng sẽ có nhiều doanh nghiệp nước này đến Việt Nam để tìm kiếm đối tác kinh doanh và phát triển dự án, trong bối cảnh Việt Nam đang hoàn thiện các khung pháp lý.

Tiếp nhận hơn 140.000 đơn đăng ký sở hữu trí tuệ năm 2022

Vừa qua, tại Thành phố Huế đã diễn ra Hội nghị Sở hữu trí tuệ (SHTT) toàn quốc năm 2023 nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước (QLNN) về SHTT năm 2022, đồng thời bàn thảo những định hướng lớn cho hoạt động SHTT trong năm 2023, phục vụ đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế - xã hội.