Vietnam Airlines và ANA mở rộng các chuyến bay liên danh

Hoàng Đức - 13:54, 26/10/2017

TheLEADERHai hãng hàng không trên có kế hoạch tăng cường các dịch vụ đối với các du khách đến Angkor Wat (Campuchia).

Vietnam Airlines và ANA mở rộng các chuyến bay liên danh
ANA và Vietnam Airlines đã thành lập liên danh và bắt đầu kinh doanh vào năm ngoái. Ảnh: Asian Nikkei

Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA) của Nhật Bản và Vietnam Airlines có kế hoạch sẽ cung cấp các chuyến bay liên danh (chuyến bay định kỳ mang tên nhiều hãng hàng không) giữa các quốc gia Đông Nam Á và Campuchia nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch đang tăng lên.

Dự kiến các chuyến bay liên doanh giữa hai hãng hàng không trên sẽ bắt đầu từ Chủ Nhật (29/10), bao gồm các chuyến bay từ Hà Nội đến Siem Reap và các chuyến bay từ Siem Reap đến TP. Hồ Chí Minh.

Tập đoàn ANA và Vietnam Airlines đã khai thác các chuyến bay liên danh giữa Nhật Bản và Việt Nam cũng như các chuyến bay nội địa. Bằng cách tăng thêm các dịch vụ đến và đi Siem Reap, hai hãng hàng không trên hy vọng sẽ khai thác được nhu cầu tham quan di tích tôn giáo lớn nhất thế giới và Di sản Thế giới của UNESCO tại Campuchia.

ANA và Vietnam Airlines đã thành lập liên doanh vốn và bắt đầu kinh doanh vào năm ngoái. Vào tháng 10/2016, hai hãng đã tung ra các chuyến bay liên danh. Với sự gia tăng mạnh mẽ số người từ Đông Nam Á tới Nhật Bản cũng như tăng trưởng kỳ vọng về du lịch hàng không trong khu vực, ANA và Vietnam Airlines sẽ tăng cường hợp tác để thu hút thêm nhiều hành khách.

Đầu tháng 10 vừa qua, Vietnam Airlines cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác mới với hãng hàng không Air France của Pháp nhằm khai thác các chuyến bay liên danh giữa Hà Nội và TP.HCM với các điểm đến tại châu Âu.Thỏa thuận dự kiến sẽ bắt đầu được thực hiện từ tháng 11 sau khi được chấp thuận của các cơ quan chức năng.