Vinamilk, Vietcombank, Viettel, Vingroup là những nơi làm việc tốt nhất

Việt Hưng - 10:38, 23/03/2018

TheLEADERTheo khảo sát, 4/10 các công ty được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017 đều là các doanh nghiệp trong nước.

Vinamilk, Vietcombank, Viettel, Vingroup là những nơi làm việc tốt nhất

Công ty chuyên lĩnh vực nhân sự Anphabe đã công bố kết quả khảo sát "100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" - được thực hiện trên 62.268 người đi làm và 50 cuộc phỏng vấn chuyên sâu với CEO và Giám đốc nhân sự đến từ các công ty hàng đầu.

Bất ngờ lớn nhất là sau 4 năm liên tiếp dẫn đầu, Unilever đã không có tên danh sách do công ty này rút, không tham gia khảo sát.

Thay vào đó, ngôi vị quán quân thuộc về Vinamilk. Tiếp theo trong Top 10 là những cái tên như: Nestle, Viettel, Vietcombank, Coco Cola, Samsung, Asus, Suntory Pepsico, Pepsico Foods, Mercedes-Benz, Mobifone và Abbott. Nghĩa là 4/10 các vị trí dẫn đầu thuộc về các doanh nghiệp Việt Nam.

Bên cạnh Unilever vắng mặt do rút lui khỏi khảo sát, nhiều công ty trong Top 10 năm ngoái cũng bị đẩy khỏi các vị trí dẫn đầu như IBM Việt Nam từ vị trí số 5 xuống 14; Microsoft từ vị trí số 4 xuống 17...

Vinamilk, Viettel, Vietcombank, Vingroup là những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam theo khảo sát của Anphabe

Ở hạng mục thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất, Vingroup dẫn đầu trong cả 4 lĩnh vực Ẩm thực - Nghỉ dưỡng, Bán lẻ, Bất động sản và Giáo dục. Hạng mục này được bình chọn với tiêu chí lương, thưởng, phúc lợi.

Vinamilk, Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam), Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ABB, KMS Technology là 5 công ty giành giải thưởng Doanh Nghiệp Sẵn Sàng Cho Tương Lai, đánh giá này dựa trên sự sẵn sàng thay đổi của DN, năng lực của nhân viên chuẩn bị cho tương lai và vai trò quản lý của lãnh đạo.

Ngoài những doanh nghiệp được người đi làm đánh giá cao và lọt top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm như: Nestle Việt Nam, KPMG, Cargill, Sanofi, Techcombank, Manulife, Vingroup, Samsung, năm nay xuất hiện thêm nhiều cái tên mới như FWD Việt Nam, Nhựa Duy Tân, DKSH, Chubb Life, Greenfeed, Loreal...

Phương pháp tính toán và kết quả xếp hạng năm nay do công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam tư vấn kiểm chứng. Với 55 năm hoạt động, Tập đoàn Intage đang giữ vị trí số 1 tại Nhật Bản cũng như thuộc top 10 các đơn vị nghiên cứu thị trường toàn thế giới.

"Năm 2017 đánh dấu hành trình 5 năm của Khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Đến nay khảo sát đã trở thành tiếng nói uy tín trong cộng đồng nhân sự và người đi làm, bởi chúng tôi luôn đi sâu đi sát và đáp ứng đúng nhu cầu, băn khoăn của doanh nghiệp nhằm cung cấp những xu hướng mới và giải đáp thắc mắc giúp các công ty xây dựng và đảnh mạnh hình ảnh. Ngoài ra những hoạt động đi kèm chính là sân chơi dành cho các nhà quản lý cùng học hỏi, chi sẻ kinh nghiệm và nâng tầm nguồn nhân lực Việt", bà Thanh Nguyễn - Giám đốc Điều hành và truyền cảm hứng Hạnh phúc tại Anphabe phát biểu.