Analytic
Hotline: 08887 08817

Chấm điểm cổ phiếu VNM dựa trên 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).

Ngành sữa còn nhiều thách thức, Vinamilk thận trọng với mục tiêu tăng trưởng

Mục tiêu 5 năm (2022-2026) trong báo cáo thường niên mới được Vinamilk công bố được đánh giá là “thận trọng” nhưng khá khả quan trước các diễn biến khó lường hiện nay. Yếu tố tạo bất ngờ và động lực tăng trưởng có thể đến từ các dự án mới như bò thịt, liên doanh hay các trang trại, nhà máy đang xây dựng mới trong những năm tới.

Giá nguyên liệu tăng thu hẹp biên lợi nhuận Vinamilk

Dù biên lợi nhuận giảm nhẹ, Vinamilk dự kiến duy trì đà tăng trưởng doanh thu khoảng 7% mỗi năm và có thể đạt 86.000 tỷ đồng vào năm 2026.

Vinamilk củng cố vị thế dẫn đầu trong ngành sữa

Năm 2022, Vinamilk sẽ giới thiệu các sản phẩm mới, chất lượng đến người tiêu dùng. Chiến lược cao cấp hóa sản phẩm vẫn được tiếp tục thực hiện, với định hướng gia tăng các giá trị không chỉ về dinh dưỡng mà còn là giá trị cộng thêm cho người tiêu dùng.

Vinamilk đồng hành cùng chương trình truyền thông hưởng ứng “Ngày sức khỏe tiêu hóa thế giới”

Chương trình truyền thông hưởng ứng “Ngày Sức khỏe tiêu hóa thế giới 29/5” với chủ đề "Khỏe tiêu hóa - Khỏe hơn mỗi ngày" đã chính thức được phát động bởi Viện Dinh dưỡng quốc gia và Báo Sức khỏe và đời sống. Chương trình có sự đồng hành của Vinamilk và đồng hành truyền thông của Trung tâm Sản xuất và phát triển nội dung số (VTV Digital).

Đề kháng khỏe - chìa khóa giúp mẹ không lo bệnh vặt ở trẻ

Con trẻ khoẻ mạnh, phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ để khám phá, học hỏi không ngừng mỗi ngày là niềm mơ ước của mọi cha mẹ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid hiện nay, trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài thì việc tăng sức đề kháng cho trẻ càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Tăng trưởng thị phần của Vinamilk ngày càng khó khăn

Vinamilk gần như đã thống lĩnh thị trường sữa Việt Nam với trên 55% thị phần khiến doanh nghiệp này gần như không còn dự địa để tăng trưởng. Từ lâu, ban lãnh đạo công ty thường đặt mục tiêu kinh doanh hàng năm là chiếm thêm 0,5% thị phần toàn ngành.

Vinamilk tiếp tục dẫn đầu nhiều ngành hàng lớn sau 2 năm khó khăn vì Covid

Sữa nước, sữa bột trẻ em, sữa đặc có đường… hiện đang là các ngành hàng lớn Vinamilk vẫn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu theo báo cáo thị trường của Nielsen Việt Nam (Nielsen IQ) trong năm 2021.

Nhà đầu tư đang tìm kiếm những cổ phiếu sẵn sàng cho chu kỳ tăng trưởng mới

Thị trường chứng khoán từ đầu năm 2022 đến nay biến động mạnh với nhiều phiên giảm sâu rồi tăng "sốc" 2 - 3%, khiến việc đầu tư cổ phiếu trở nên khó khăn. Tuy nhiên bất cứ thời điểm nào thị trường chứng khoán luôn có cơ hội, vì các doanh nghiệp niêm yết là những đại diện tốt nhất của nền kinh tế.

Thị trường sữa sẽ phát triển bền vững trong thời gian tới

Theo ông Nguyễn Quang Trí, Giám đốc điều hành Marketing Vinamilk, ngành sữa đang ổn định sau những biến động khách quan trong thời gian qua và sẽ phát triển bền vững trong tương lai. Cơ hội cho các doanh nghiệp ngành sữa vẫn rất nhiều khi đón đầu các xu hướng lớn.