Analytic
Hotline: 08887 08817

Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp và làm việc với Phó Tổng giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới

Sáng ngày 6/9/2022, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang đã tiếp và làm việc với đoàn Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) do ông Hasan Kleib, Phó Tổng giám đốc WIPO phụ trách lĩnh vực phát triển quốc gia và khu vực, dẫn đầu.

Trừng phạt Nga, nhiều doanh nghiệp phương Tây có nguy cơ mất nhãn hiệu

Khi Nga tấn công Ukraine, nhiều doanh nghiệp và tổ chức quốc tế đã phản đối nước này bằng cách rời đi. Và ngạc nhiên thay, các cơ quan sở hữu trí tuệ của nhiều nước cũng nằm trong số đó. Vậy, điều này mang đến hiệu ứng gì? Liệu các doanh nghiệp của Nga có phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề, hay ngược lại - những doanh nghiệp phương Tây kinh doanh trên đất Nga?

Tránh rủi ro về sở hữu trí tuệ khi kinh doanh quốc tế

Mặc dù pháp luật sở hữu trí tuệ của các nước đã có sự hài hoà đáng kể nhưng vẫn còn những điểm khác biệt đáng kể trong việc vận hành hệ thống sở hữu trí tuệ mà các doanh nghiệp cần quan tâm khi kinh doanh quốc tế.

Việt Nam là hình mẫu về đổi mới sáng tạo

Trong nhóm 34 quốc gia có thu nhập trung bình thấp được đưa vào danh sách xếp hạng đổi mới sáng tạo năm 2021, Việt Nam tiếp tục giữ vị trí đứng đầu.

Phụ nữ Việt Nam với hoạt động đổi mới sáng tạo

Cùng với sự phát triển về bình đẳng giới, phụ nữ đang đóng góp hàm lượng tri thức ngày càng cao vào nền kinh tế thông qua các hoạt động đổi mới sáng tạo. Điều đó khiến cho việc phổ biến kiến thức, đào tạo chuyên sâu hơn cho phụ nữ về lĩnh vực sở hữu trí tuệ càng trở nên cấp thiết.

Trọng tài và hòa giải: biện pháp giải quyết tranh chấp hiệu quả ngoài tòa án

Biện pháp tốn kém nhất để giải quyết việc xâm phạm quyền là tiến hành kiện tụng tại tòa nơi có thẩm quyền giải quyết tranh chấp về sở hữu trí tuệ, đặc biệt khi quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp bị các ‘‘đối thủ’’ xâm phạm trong cùng hoặc không cùng hệ thống pháp luật.

5 yếu tố quyết định khả năng bảo hộ sáng chế của sản phẩm

Để được bảo hộ sáng chế, sản phẩm phải thuộc đối tượng có khả năng bảo hộ sáng chế, là một sáng chế, có tính mới, có trình độ sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp.

Phân biệt các loại nhãn hiệu đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ

Nhãn hiệu hàng hoá, nhãn hiệu dịch vụ, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và nhãn hiệu nổi tiếng là các loại nhãn hiệu mà các doanh nghiệp, tổ chức cần phân biệt.