Analytic
Hotline: 08887 08817

4 'bậc thang' dẫn tới phát thải ròng bằng không

Tiết kiệm năng lượng, chuyển dịch năng lượng, điện khí hóa và xây dựng hệ thống lưu trữ carbon là những giải pháp căn cơ để đạt được phát thải ròng bằng không.

Năm 2022 đã tạo nền móng cho kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam

Năm 2022, Việt Nam đứng thứ 10 trên toàn thế giới về tái chế kim loại, giấy, nhựa và thủy tinh, ngành công nghiệp tái chế tăng trưởng đạt mức hơn 11% so với năm 2021.

Tập đoàn BRG được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022

Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu phát triển bền vững năm 2022 là một sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của Tập đoàn BRG trong năm qua, và sẽ là động lực để Tập đoàn BRG tiếp tục phát huy có thêm những đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

Kim loại ‘bẩn’ cho ô tô ‘sạch’?

Trong bối cảnh khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu, nhu cầu khai thác các loại kim loại như niken đang tăng cao. Tuy nhiên, khai thác thiếu bền vững kim loại này có thể gây ra nhiều hệ lụy với môi trường.

Động cơ cho xe điện tăng tốc kịp cam kết COP26

Theo Bộ Giao thông vận tải, Việt Nam có xuất phát điểm thấp hơn nên Việt Nam cần tăng tốc trong chuyển dịch năng lượng và chuyển đổi sang xe điện để đạt được mục tiêu cam kết phát thải ròng bằng không vào năm 2050.

Việt Nam chưa có công trình xây dựng ‘net zero’

Tính đến hiện nay, Việt Nam chưa có công trình xây dựng nào được thiết kế, xây dựng và vận hành đạt tiêu chuẩn phát thải ròng bằng không.

VinFast tham gia Tuyên bố phát triển phương tiện giao thông không phát thải COP26 ZEV

VinFast cam kết hướng đến mục tiêu bán 100% phương tiện giao thông không phát thải tại các thị trường trọng điểm từ năm 2035, thúc đẩy cuộc cách mạng điện hóa giao thông toàn cầu, vì một tương lai bền vững.

5 giải pháp thúc đẩy chuyển dịch năng lượng

Để thúc đẩy chuyển dịch năng lượng xanh, trước hết, cần thay đổi hành vi và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Doanh nghiệp có lợi ích gì khi tham gia vào thị trường carbon?

Thị trường tín chỉ carbon vẫn mang bản chất là một thị trường, do đó doanh nghiệp nếu có điều kiện, có thể tham gia sớm để giành lấy nhiều lợi thế.

5 mục tiêu bền vững của Epson

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, tập đoàn Epson toàn cầu và Epson Việt Nam tập trung thực hiện 5/17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc.