Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam vào danh sách ưu tiên hợp tác năng lượng của G7

Theo đề xuất của Anh, các thành viên G7 đã thống nhất đưa Việt Nam vào danh sách các nước G7 ưu tiên hợp tác năng lượng.

Điện than cận kề cái kết

Dịch chuyển trong hành động của hàng loạt quốc gia theo những cam kết khí hậu cho thấy sự phát triển nhiệt điện than đang đi vào những thời khắc cuối cùng.

Thêm nguồn lực cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế xanh

Khi nền kinh tế Việt Nam chuyển dịch dần sang lộ trình tăng trưởng xanh phát thải carbon thấp, và nỗ lực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, IFC sẽ đẩy mạnh hỗ trợ chính phủ Việt Nam để tăng cường tài chính bền vững, và thúc đẩy sự tham gia của khu vực kinh tế tư nhân, hỗ trợ các mục tiêu khí hậu của quốc gia.

Con đường duy nhất cho ngành năng lượng Việt Nam

Trước khi có thể tiến tới sử dụng các sản phẩm năng lượng sạch như mục tiêu đầy tham vọng tại COP26, Việt Nam cần vượt qua những thách thức trong đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế.

Cập nhật COP26, dự thảo Quy hoạch điện VIII mở cơ hội cho điện gió

Dự thảo Quy hoạch điện VIII đã tính toán phương án thay thế đối với các dự án điện than, đảm bảo cân đối giữa các nguồn điện trên cơ sở phát triển nguồn năng lượng tái tạo.

Honda Việt Nam tích cực đóng góp cho cam kết COP26

Ông Daiki Mihara, Tổng giám đốc Honda Việt Nam, cho biết công ty đang tích cực đưa ra các biện pháp giảm phát thải carbon tại các nhà máy ở Vĩnh Phúc và Hà Nam.

Cam kết về khí hậu: Từ nỗ lực 'tự thân' tới hỗ trợ quốc tế

Gần đây, Việt Nam liên tục được tiếp đón 2 nhà lãnh đạo cấp cao đến từ châu Âu, là Chủ tịch hội nghị COP26 và Phó chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC).

EuroCham: Thách thức với Việt Nam trong bối cảnh mới

Để đón dòng FDI mới từ các nhà đầu tư châu Âu, Việt Nam cần tập trung hơn vào các tiêu chí phát triển bền vững nền kinh tế, về năng lượng, lẫn chuỗi cung ứng.

T&T Group và Tập đoàn EREX Nhật Bản hợp tác phát triển năng lượng sinh khối tại Việt Nam

Đến năm 2035, hai bên dự kiến sẽ xem xét hợp tác phát triển các nhà máy điện sinh khối có tổng công suất 1.500 MW; chuyển đổi các dự án điện than đốt kèm sinh khối với tổng công suất 3.000 MW.

Cam kết tại COP26 mở ra những cơ hội lớn

Đưa ra cam kết đầy tham vọng về cắt giảm khí thải tại COP, Việt Nam đứng trước những cơ hội lớn để chuyển mình phát triển theo xu thế chung của thế giới.