Analytic
Hotline: 08887 08817

Chính sách tiền lương mới có hiệu lực từ tháng 4/2020

Từ tháng 4/2020, nhiều chính sách nổi bật liên quan đến chế độ tiền lương tại các doanh nghiệp, xử phạt hành chính trong lĩnh vực xây dựng, hoạt động của taxi công nghệ...sẽ chính thức có hiệu lực.

Nhiều chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 9/2019

Bên cạnh 5 chính sách về tiền lương cho giáo viên, quân nhân xuất ngũ và công chức đang làm công tác văn thư, nhiều chính sách liên quan đến doanh nghiệp cũng có hiệu lực từ tháng 9/2019.

Cải cách tiền lương cần cẩn trọng, không gây sốc cho số đông người lao động

Chính sách nhà ở, cải cách chính sách tiền lương là những vấn đề thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng công nhân lao động tại các khu công nghiệp.

Hội nghị Trung ương 7: Nhất trí xây dựng hệ thống bảng lương mới

Theo Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, chính sách cải cách tiền lương cần tuân thủ nguyên tắc phân phối theo lao động và quy luật khách quan của kinh tế thị trường, lấy tăng năng suất lao động, hiệu quả công việc làm cơ sở để tăng lương, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, có lộ trình, bước đi phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và nguồn lực của đất nước.

Hội nghị Trung ương 7: Chính sách tiền lương phải lưu ý tính vùng miền, không cào bằng

Tại phiên họp chiều ngày 9/5, Hội nghị Trung ương 7 đã chỉ ra nhiều bất cập trong chính sách tiền lương; cho thấy sự cần thiết trong việc ban hành Nghị quyết về cải cách chính sách tiền lương.

Cải cách bảo hiểm xã hội phải chú ý đến người yếu thế

Cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội là hai trong ba nội dung lớn được xem xét, quyết định tại Hội nghị Trung ương 7 vừa được khai mạc sáng nay 7/5.

Hội nghị Trung ương 7 thảo luận 3 đề án quan trọng

Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 7 khóa XII sẽ tập trung bàn, cho ý kiến đối với ba đề án quan trọng về xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, cải cách chính sách tiền lương và cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Cải cách tiền lương cần chú trọng đến 'thương lượng tập thể'

Cải cách tiền lương trong khu vực công ở Việt Nam nên xây dựng mối tương quan chính xác giữa cấp bậc, vị trí và tiền lương; trong khi cải thiện phương thức xác lập tiền lương tối thiểu và phát triển thương lượng tập thể có thể đẩy mạnh hệ thống tiền lương cho khu vực tư nhân.

Nghiên cứu trả lương theo cấp bậc, vị trí việc làm

Chiều 8/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp người có công đã làm việc với Văn phòng Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam.

Tiền lương tăng thêm không đủ bù tốc độ trượt giá

“Việc cải cách tiền lương đã không mang lại kết quả như mong muốn, vẫn đạt ở mức quá thấp so với thị trường lao động, nhiều người tiền lương tăng thêm còn chưa đủ để chi bù cho tốc độ trượt giá”, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết.