Analytic
Hotline: 08887 08817

Khẩu vị đầu tư của Mekong Capital

Điều gì khiến Mekong Capital luôn thận trọng và có xu hướng tìm kiếm lợi nhuận từ ngành công nghiệp truyền thống, thay vì startup công nghệ?

Mekong Capital hái quả ngọt từ đầu tư mảng dược phẩm, sinh học

Lần lượt Gene Solutions, LiveSpo, và Entobel được Quỹ Mekong Enterprise Fund IV rót vốn đều ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc, trong bối cảnh bức tranh khởi nghiệp Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn.

'Bàn tay Midas' của Mekong Capital

Triết lý đầu tư của Mekong Capital dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau trong đó bao gồm cách quản trị doanh nghiệp và văn hóa doanh nghiệp, song điều quan trọng là công ty phải có sẵn một nền tảng vững chắc cùng lợi nhuận thực.

Thuật quản trị từ chuyện lẩu cua

“Tôi chọn hình tượng con cua vì chúng thường bị đem đi luộc nhưng vì chúng là cua nên không thể tự trèo ra khỏi nồi lẩu - tương tự như con người thường rơi vào nghịch cảnh. Điều thú vị là chúng mang trên mình lớp vỏ có thể bỏ đi. Những yếu tố này rất phù hợp với hình tượng nhân vật mà tôi muốn xây dựng”, Chris Freund - nhà sáng lập Mekong Capital nói về cuốn sách Chuyện Lẩu Cua.

Đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng

“Người dân Việt Nam thân thiện và cởi mở. Ở Việt Nam, tôi chưa bao giờ thấy trở ngại khi là một người nước ngoài, và ở một khía cạnh nào đó, đó thậm chí có thể là một ưu thế”, Chris Freund – nhà sáng lập Mekong Capital nói về hành trình đầu tư hơn 20 năm tại Việt Nam.