Analytic
Hotline: 08887 08817

Bất động sản nghỉ dưỡng: Thanh khoản ảm đạm vẫn không giảm giá bán

Trong bối cảnh tỷ lệ giao dịch rất thấp, phần lớn các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều tiếp tục lựa chọn kéo dài thời gian ra hàng, chờ thời điểm tốt để mở bán, thay vì giảm giá để có thanh khoản ở hiện tại.

Hướng dẫn cấp sổ đỏ cho condotel

Bộ Tài nguyên và môi trường yêu cầu đẩy mạnh việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho các dự án kinh doanh bất động sản không phải dự án phát triển nhà ở.

Bất động sản nghỉ dưỡng khó phục hồi trong ngắn hạn

Mặc dù đã có một số động thái tích cực từ phía quản lý nhà nước nhằm tháo gỡ vướng mắc pháp lý cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, song theo nhiều chuyên gia, phân khúc bất động sản này khó có thể hồi phục trong ngắn hạn.

Chính thức có nghị định về sổ đỏ cho condotel, officetel

Theo Nghị định số 10/2023/NĐ-CP vừa ban hành, các dự án bất động sản du lịch trên đất thương mại, dịch vụ nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản sẽ được chứng nhận quyền sở hữu theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ.

Nhiều nguy cơ rủi ro khi giao dịch căn hộ du lịch

Thông tin từ Thanh tra Bộ Tài nguyên và môi trường cho biết, việc mua, bán các biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn tại các dự án dịch vụ du lịch còn thiếu tính minh bạch và có nhiều nguy cơ rủi ro cho người mua.

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn gặp khó trong 2023

Mặc dù nhu cầu đầu tư lớn nhưng thực tế, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn "chìm trong giấc ngủ đông" do vướng mắc pháp lý, dòng tiền khó và phụ thuộc vào sự tăng trưởng của ngành du lịch

Hai thách thức lớn của bất động sản nghỉ dưỡng

Lượng khách du lịch quốc tế chưa tăng trưởng trở lại trong khi nguồn cung phòng quá lớn và bài toán vận hành, cam kết lợi nhuận đang là những thách thức rất lớn đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại và trong tương lai.

Bất động sản nghỉ dưỡng miền Trung phục hồi

Nhiều tín hiệu khởi sắc cho một giai đoạn mới của thị trường bất động sản miền Trung sau khoảng thời gian yên ắng do tác động của dịch Covid-19. Không chỉ các chủ đầu tư chuẩn bị đón "sóng", nhiều nhà đầu tư khắp cả nước cũng đang hướng trở lại khu vực miền Trung.

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng vẫn trầm lắng

Giao dịch trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng vẫn èo uột ngay cả khi hoạt động du lịch và ngành khách sạn đã hồi phục tích cực.

Giải pháp nào cho pháp lý bất động sản nghỉ dưỡng?

Những ý kiến tranh luận về pháp lý cho bất động sản nghỉ dưỡng vẫn chưa ngã ngũ.