Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhiều công ty lớn thận trọng chờ IPO

Trong khi các công ty nhỏ vẫn tiếp tục kế hoạch IPO bất chấp những bất ổn kinh tế hiện tại thì các công ty lớn hơn với đòn bẩy tốt hơn đang chờ đợi và trì hoãn chào bán đến khi điều kiện thị trường tốt hơn.

Vì sao kiểm toán KPMG, E&Y, Deloitte không phát hiện bất thường tại SCB?

Vụ án bà Trương Mỹ Lan xảy ra tại Vạn Thịnh Phát và SCB một lần nữa đặt dấu hỏi về vai trò và trách nhiệm của các công ty kiểm toán. Số tiền khổng lồ đã bị rút khỏi ngân hàng trong thời gian dài song hoạt động kiểm toán không phát hiện bất thường gì.

Cơ hội hàng nghìn tỷ đô từ thị trường hydro xanh

Các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam sẽ có lợi thế trong việc sản xuất hydro xanh mang lại giá trị nhiều tỷ đô mỗi năm.

Siêu xu hướng thúc đẩy tăng trưởng và đầu tư

Cam kết và năng lực về ESG (môi trường, xã hội và quản trị) cũng như các động lực thị trường thúc đẩy đầu tư bền vững được bà Ng Jiak See, Phó tổng giám đốc Deloitte châu Á – Thái Bình Dương nhận định là một trong bốn siêu xu hướng thúc đẩy tăng trưởng và đầu tư tại ASEAN.

3 xu hướng trong hành vi người tiêu dùng Việt

Sự lạc quan của người tiêu dùng đang trên đà hồi phục, đi kèm với đó là sự trở lại mạnh mẽ đối với các hoạt động mua sắm nhưng chuyển hướng sang chi tiêu tuỳ thích cho giải trí và phong cách sống thay vì tích trữ mặt hàng thiết yếu, chú trọng chất lượng và thương hiệu thay vì chỉ tập trung vào giá và tiếp tục chuyển dịch sang các kênh mua hàng hiện đại.

Quản lý thanh khoản hướng tới phát triển bền vững

Quản lý nguồn vốn là một khái niệm tương đối mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua đã thúc đẩy doanh nghiệp tiến tới việc chuyển đổi phương thức quản lý tài chính. Mặc dù chưa có bộ phận ngân quỹ chuyên trách, các doanh nghiệp có thể vẫn sẽ luôn có nhu cầu thanh toán cho nhà cung cấp, thu tiền mặt và quản lý các mối quan hệ với ngân hàng.

Khám sức khỏe thường niên cho doanh nghiệp

Không đơn thuần là một danh hiệu do Deloitte trao tặng, Doanh nghiệp được quản trị tốt nhất là chương trình thường niên hoàn toàn miễn phí giúp doanh nghiệp tư nhân tự soi chiếu trên bốn trụ cột và được chuyên gia tư vấn.

Doanh nhân đâu chỉ sống cho riêng mình

Người doanh nhân có trái tim thực sự thổn thức trước những góc tối của xã hội sẽ không ngừng trăn trở tìm cách làm hiệu quả và bền vững để góp sức giúp xã hội trở nên tốt đẹp và tươi sáng hơn.

Nhiều doanh nghiệp ngần ngại IPO

Những điều kiện bất lợi cùng diễn biến trên thị trường chứng khoán đã khiến nhiều công ty có mong muốn IPO trì hoãn kế hoạch.

ESG dần trở thành yếu tố tài chính với quản trị doanh nghiệp

Nhiều ý kiến cho rằng, nhóm các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) sẽ mang lại ý nghĩa tài chính rất lớn cho doanh nghiệp trong dài hạn, và sẽ trở thành yếu tố bắt buộc áp dụng với các doanh nghiệp.