Analytic
Hotline: 08887 08817

Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Trump tăng vọt nhờ kinh tế Mỹ tăng trưởng

Sự lạc quan của người dân Mỹ đối với nền kinh tế đang gia tăng, theo đó, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump ít nhiều cũng được hưởng lợi.

Có nên đặt niềm tin vào các thị trường tài chính trong năm 2018?

Điều gì mới có thể khiến đợt tăng trưởng gần đây của các thị trường tài chính kết thúc?

Dự báo giá vàng tuần 4-8/12: Hóng nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Tình trạng bất ổn chính trị đang diễn ra tại Washington DC được dự báo sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường vàng giảm thua lỗ, ít nhất là vào tuần sau.

Phía sau động thái cắt giảm lãi suất của Hàn Quốc

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn 6 năm, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) siết chặt chính sách tiền tệ, gia tăng áp lực lên các ngân hàng trung ương ở những thị trường khác.

Cả Phố Wall ăn mừng sau khi chỉ số Dow Jones lên 24.000 điểm

Chỉ số Dow đã tăng gần 6.000 điểm kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm ngoái.

Chính quyền tổng thống Trump sẽ 'làm mọi thứ có thể' để gây áp lực lên Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có kế hoạch áp đặt thêm lệnh trừng phạt lên Triều Tiên sau khi nước này tiến hành phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào hôm thứ Ba (28/11).

Obama tái xuất trên sân khấu toàn cầu với chuyến thăm Trung Quốc, Ấn Độ và Pháp

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã xuất hiện trở lại trên sân khấu toàn cầu vào thứ Ba (28/11) khi ông tiến hành chuyến thăm ba nước: Trung Quốc, Ấn Độ và Pháp.

Lực đẩy mới cho blockchain từ luật chi tiêu quốc phòng Mỹ

Việc một điều khoản mới đây được đưa vào dự luật chi tiêu quốc phòng của Mỹ có thể được xem như "bàn đạp" cho việc thông qua blockchain tại cơ quan chính phủ của nước này.

EU phải học hỏi điều gì từ Donald Trump?

Liên minh châu Âu (EU) đang phải trải qua một thập kỷ khó khăn. Từ khủng hoảng tài chính, Brexit đến vấn đề xứ Catalan đòi ly khai khỏi Tây Ban Nha, châu Âu dường như lúc nào cũng có vấn đề cần giải quyết.

Hai mặt hàng được hưởng lợi nhiều nhất từ nhiệm kỳ của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo Capital Economics, tác động thực sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với hàng hoá chỉ giới hạn trong việc thúc đẩy giá vàng và dầu mỏ thông qua việc đẩy mạnh căng thẳng địa chính trị.