Analytic
Hotline: 08887 08817

USD có dấu hiệu hồi phục sau khi mất đỉnh 13 tháng vào đầu tuần

Đến sáng nay, đà sụt giảm của USD đã có dấu hiệu chững lại khi nhiều nhà đầu tư vẫn dự báo rằng đồng bạc xanh sẽ sớm tăng trở lại.

Đông Nam Á thành 'vịnh tránh bão' cho nhiều nhà sản xuất điện tử

Nhiều nhà sản xuất điện tử đang chuẩn bị chuyển thêm hoạt động sản xuất sang khu vực Đông Nam Á khi Trung Quốc dần trở nên kém hấp dẫn hơn vì gia tăng căng thẳng thương mại.

Việt Nam sẽ là mắt xích quan trọng trong chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Ông Đào Trần Nhân, Nguyên Tham tán công sứ Thương vụ Việt Nam tại Mỹ đánh giá chiến tranh thương mại có thể là cơ hội rất tốt trong bối cảnh thị trường hiện nay bởi “trong cái rủi có cái may”.

Cựu Chủ tịch Amcham Vietnam: Với Việt Nam, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung xấu ít, tốt nhiều

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ khiến 3 thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam là Trung Quốc, Mỹ và Nhật tăng trưởng kinh tế chậm lại, nhưng Việt Nam sẽ đón được làn sóng đầu tư dịch chuyển từ Trung Quốc sang.

Giá vàng hôm nay 3/7: Nhà đầu tư 'né' kênh an toàn truyền thống

Bất chấp những lo ngại từ cuộc chiến thương mại toàn cầu, kênh đầu tư an toàn truyền thống như vàng lại không được nhà đầu tư lựa chọn.

Tỷ giá hôm nay 28/6: USD tiến gần tới mức tăng quý lớn nhất trong hơn 1 năm

Đồng USD chuẩn bị về đích của quý II và ghi nhận mức tăng khủng trên thị trường thế giới. Còn trong nước, ngân hàng cũng đã điều chỉnh giá USD lên khá mạnh.

Giá vàng hôm nay 27/6: Tất cả những gì cần làm là kiên nhẫn

Thị trường vàng vẫn chưa dò thấy đáy cho lần sụt giảm này, tuy nhiên, nhiều nhà phân tích chuyên nghiệp vẫn đang tiếp tục kỳ vọng sự khởi sắc nhanh chóng.

Harley Davidson ‘dứt áo ra đi’ vì cuộc chiến thương mại của nước Mỹ

Những động thái đáp trả thuế giữa Mỹ và đối tác thương mại khiến hãng mô tô hàng đầu thế giới Harley Davidson có thể mất 15% lợi nhuận hàng năm.

Mỹ 'bắn trả' EU với thuế nhập khẩu ô tô

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tiếp tục đưa ra mối đe dọa thuế quan khi nhắm thẳng tới sản phẩm ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu.

Các con mắt đổ dồn vào OPEC khi ông Trump chỉ trích giá dầu quá cao

Chín ngày trước cuộc họp lớn của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tham gia vào cuộc khủng khoảng của thị trường này khi đổ lỗi cho OPEC vì mức giá cao.