Analytic
Hotline: 08887 08817

Yếu tố 'nuôi dưỡng' tài chính xanh

Theo chuyên gia HSBC, trước hết, thông tin tốt hơn sẽ giúp tránh rủi ro định giá sai, và sẽ huy động các nguồn lượng thị trường để mở rộng quy mô tài chính xanh, giúp nâng tầm xu hướng này trở thành chính thống.

Đừng bỏ lỡ cơ hội từ thị trường vốn ESG nghìn tỷ USD

ESG dần trở thành một phần bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn nhận vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài và xuất khẩu sản phẩm của mình sang các quốc gia khác. Nguồn vốn ESG được dự báo sẽ tăng đến gần 40 nghìn tỷ USD vào năm 2026.

Khẩu vị đầu tư ‘kì lạ’ của những nhà đầu tư thế hệ thứ 3

Theo Trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (NIC) và quỹ mạo hiểm Do Ventures, các nhà đầu tư mạo hiểm của Việt Nam có thể chia làm ba thế hệ. Trong đó, những nhà đầu tư thế hệ thứ ba là những nhà đầu tư không chỉ có tiềm năng tạo ra tác động lớn mà còn là những nhà đầu tư góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội.

ESG là thách thức hay cơ hội?

Thực hành ESG một cách phù hợp giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí, tạo ra lợi nhuận bền vững, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh với những doanh nghiệp, nhà đầu tư tiên tiến trên thế giới.

Doanh nghiệp miền Tây: Thực hành ESG bắt đầu từ ’cái tâm sáng’

Tôm là một trong những loại thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, với sản lượng không ngừng tăng qua các năm. Cùng với sự tăng của sản lượng tôm, lượng phụ phẩm bao gồm đầu và vỏ tôm cũng ngày một nhiều, đến nay đã đạt tới con số gần 1 nghìn tấn mỗi ngày.

ESG – Đã đến lúc tư nhân phải biến ý định thành hành động

Mặc dù nhiều doanh nghiệp tư nhân Việt Nam có kế hoạch và cam kết ESG, các doanh nghiệp vẫn cần thêm các chiến lược hành động cụ thể để tạo ra kết quả hữu hình, thay vì chỉ dừng lại ở “ý định tốt”, theo PwC.

Đã đến lúc thương mại điện tử Việt Nam cần phát triển bền vững

Sự tăng trưởng ấn tượng và vững chắc của nền kinh tế số Việt Nam trong những năm vừa qua có một phần không nhỏ đến từ sự bùng nổ của lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) khi ngành này chiếm tới hơn 60% giá trị nền kinh tế số của Việt Nam.

Quỹ đầu tư 'đỏ mắt' tìm doanh nghiệp tích hợp ESG

Theo chuyên gia của VIOD, bản thân các quỹ đầu tư đang gặp nhiều áp lực trong việc tìm kiếm doanh nghiệp đạt các chuẩn mực về ESG (môi trường, xã hội và quản trị) để giải ngân mặc dù lượng vốn từ các nhà đầu tư không ngừng tăng lên.

Cơ hội từ bất động sản ESG

Các nhà đầu tư nhận ra rằng những công ty tập trung vào ESG (môi trường, xã hội và quản trị) và giảm lượng khí thải carbon sẽ mang lại cho họ những khoản đầu tư vượt trội hơn so với các công ty cùng ngành.