Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh từ chiều 4/5

Giá xăng dầu tiếp tục giảm mạnh từ 300 - 1.400 đồng mỗi lít, ghi nhận kỳ giảm giá thứ 2 liên tiếp.

Giá xăng dầu tăng trở lại từ chiều 13/3

Giá xăng dầu tăng trở lại từ 240 – 750 đồng mỗi lít sau 3 kỳ giảm giá liên tiếp trước đó.

Chủ động tận dụng cơ hội tăng trưởng

Trước những áp lực đặt ra, nền kinh tế Việt Nam có thể duy trì mức tăng trưởng cao nếu kịp thời tận dụng những cơ hội từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại cũng như các động thái điều hành chính sách tiền tệ của FED.

Thị trường trái phiếu Đông Á đạt kỷ lục mới

Những nỗ lực phát hành trái phiếu của Trung Quốc nhằm kích thích nền kinh tế, tổng lượng trái phiếu khu vực đã tăng lên tới gần 23 nghìn tỷ USD vào cuối tháng 6.

Credit Suisse có thành Lehman Brothers thứ hai?

Những thương vụ bất thành, cùng những vụ việc liên quan đến việc hỗ trợ rửa tiền của ngân hàng hàng đầu Credit Suisse đang làm suy giảm niềm tin của các nhà đầu tư nhanh chóng.

Ngân hàng Thế giới: Việt Nam có thể cân nhắc tăng tỷ giá nhanh hơn nữa

Trong bối cảnh Fed dự kiến tiếp tục nâng lãi suất, Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng, cơ quan quản lý tiền tệ của Việt Nam có thể cân nhắc cho phép tỷ giá linh hoạt hơn nữa, bao gồm cho phép tỷ giá tham chiếu tăng nhanh hơn.

Fed tăng lãi suất kỷ lục lên mức đỉnh gần 15 năm

Fed mới đây thông báo tiếp tục nâng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm lần thứ ba liên tiếp nhằm mục tiêu hạ nhiệt lạm phát tại Mỹ.

Ngân hàng Nhà nước: Kiểm soát lạm phát là ưu tiên số một

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước cho biết ưu tiên số một là kiểm soát lạm phát, sẽ sử dụng các biện pháp tiền tệ linh hoạt, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa, cũng như các chính sách kinh tế vĩ mô khác để đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ.

Mỹ công bố gói tài trợ 25 tỷ USD ngăn chặn sụp đổi SVB lan rộng

Cục Dự trữ liên bang Mỹ cho biết sẽ sẵn sàng giải quyết mọi áp lực thanh khoản có thể phát sinh.

[Longform] Tình thế tiến thoái lưỡng nan của Ngân hàng trung ương Mỹ

Lạm phát ở Mỹ đã lên cao nhất trong vòng 40 năm qua, khiến Quỹ dự trữ liên bang - FED một lần nữa rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan giữa hai mục tiêu kiềm chế lạm phát và ngăn chặn suy thoái kinh tế.