Analytic
Hotline: 08887 08817

GDP không nên là tiêu chuẩn duy nhất đánh giá năng lực lãnh đạo tỉnh

"Nếu vì đạt được 5 - 7% GDP mà để cho dân của mình phải bỏ đi làm ăn nơi khác thì lãnh đạo nơi đó cũng không hoàn thành nhiệm vụ", theo đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa.

CIEM lạc quan với tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Việt Nam vẫn giữ đà phục hồi tăng trưởng xuất khẩu, gia tăng FDI là yếu tố thuận lợi trong bối cảnh nhiều bất định từ bên ngoài.

Ngân hàng Thế giới cảnh báo Việt Nam có thể bị Mỹ tấn công thương mại

Ngân hàng Thế giới (World Bank) cảnh báo Việt Nam có thể trở thành đối tượng của các biện pháp thuế quan và bảo vệ thương mại khác của Mỹ khi thặng dư thương mại với nước này ngày càng tăng lên.

Thủ tướng chỉ ra thách thức của nền kinh tế trong 3 tháng cuối 2019

Bên cạnh các kết quả tích cực, Thủ tướng cho rằng còn nhiều điểm yếu, khó khăn và thách thức đối với tăng trưởng kinh tế thời gian tới.

GDP 3 quý đầu 2019 đạt 6,98%, mức cao nhất trong 9 năm qua

Khu vực công nghiệp và xây dựng tiếp tục đóng góp nhiều nhất vào mức tăng chung GDP của toàn nền kinh tế trong 3 quý đầu năm với hơn 52%.

Thủ tướng nêu 4 hậu quả lớn từ việc chậm giải ngân vốn đầu tư công

"Quyết cắt vốn, chuyển vốn từ các công trình, dự án của bộ, ngành, địa phương không giải ngân được để các bộ, ngành, địa phương khác sử dụng có hiệu quả, kịp thời hơn", Thủ tướng nhấn mạnh.

ADB: 2 điểm sáng của kinh tế Việt Nam 9 tháng đầu năm

Nền kinh tế Việt Nam được dự báo tăng trưởng 6,8% và 6,7% với mức lạm phát 3,0% và 3,5% tương ứng trong năm 2019 và 2020, theo Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Gần 40% FDI toàn cầu là vốn ảo

Các thiên đường thuế nổi tiếng hiện là nơi nắm giữ nhiều nhất dòng đầu tư ảo của thế giới.

Sự mất mát từ chiến tranh thương mại

Gia tăng thuế quan đang cho thấy không ít ảnh hưởng tiêu cực lên Mỹ, Trung Quốc và những ảnh hưởng này có thể lan rộng do những bất định gia tăng.

Bổ sung thông tin 76.000 doanh nghiệp để tính lại quy mô GDP

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, nhiều doanh nghiệp quy mô cực lớn, hoạt động hiệu quả nhưng rất khó tiếp cận thông tin để thống kê.