Analytic
Hotline: 08887 08817

Cầu vàng có dấu hiệu trở lại nhưng vẫn nằm dưới sức ép của đồng USD

Bất chấp sức mua có dấu hiệu hồi phục mạnh nhưng sức mạnh hiện tại của đồng USD khiến giá vàng khó hồi phục.

Dự báo giá vàng tuần 8-12/10: Mắc kẹt

‘Tuần tới, giá vàng có thể bị mắc kẹt trong khoảng 1.185-1.215 USD/ounce', ông Ryan McKay, Chiến lược gia hàng hóa của hãng TD Securitites cho biết.

Giá vàng tiếp tục chịu tổn thương bởi USD

Thị trường đang vào mùa mua vàng trong năm, bên cạnh đó tin tức mua mạnh của ngân hàng trung ương đã lấy lại niềm tin của nhà đầu tư đối với vàng. Tuy nhiên, sự nhảy cảm với biến động của đồng USD đang trở thành vấn đề lớn nhất hiện nay.

Giá vàng tăng vọt khi rủi ro gia tăng tại châu Âu

Sau cuộc họp của Fed tuần qua, giá vàng tụt xuống gần đáy của tháng 8. Tuy nhiên, đầu tuần này, với rủi ro gia tăng tại châu Âu, giá vàng đã trở lên trên ngưỡng tâm lý 1.200 USD/ounce.

Dự báo giá vàng tuần 1-5/10: Thu... không vàng

'Chúng ta phải lường trước giá vàng sẽ một lần nữa kiểm đáy tháng 8’, theo ông David Madden, Chiến lược gia thị trường tại CMC Markets.

Liệu vàng có dậy sóng như 2 lần tăng lãi suất của Fed trước đó

Ở 2 lần tăng lãi suất trước của Fed trong năm nay, giá vàng đều vọt lên trong ngắn hạn trước khi bị nhấn chìm.

Dự báo giá vàng tuần 24-28/9: Chưa chắc vàng đã 'thua cuộc' sau cuộc họp của Fed

Nếu giọng điệu ‘hung hăng’ của Fed vẫn tiếp tục trong cuộc họp tuần tới, giá vàng sẽ bị đẩy trở lại mức đáy gần đây 1.800 USD/ounce. Tuy niên, với giọng điệu ôn hòa hơn của Fed, giá có thể vọt lên 1.220 USD/ounce.

Tương lai của vàng sau cuộc họp Fed vẫn là một ẩn số

Theo ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, hiện tại, thị trường đang nói với nhà đầu tư vàng rằng họ cần kiên nhẫn hơn. Chúng ta sẽ phải chờ cho đến sau cuộc họp của Fed để nhìn thấy hướng đi mới của giá vàng.

Vàng nhận nhiều sự hỗ trợ khi đồng USD lao dốc

Những dự liệu mới đây đã làm giảm sự hưng phấn gia tăng trước đó của giới đầu tư về tiến trình nâng lãi suất của Fed mà báo cáo việc làm tháng 8 mang lại tuần trước. Điều này đã tạo nên sự hỗ trợ lớn trong ngắn hạn cho vàng.

Khó có 'gam màu hồng' trong bức tranh tháng 9 của vàng

Giá vàng sẽ khó phục hồi đáng kể trong tháng 9 khi khả năng Fed tăng lãi suất ở cuộc họp vào ngày 25-26/9 sắp tới gần như chắc chắn sau một loạt số liệu kinh tế tích cực được đưa ra vào tuần trước.