Analytic
Hotline: 08887 08817

Đi tìm điểm sáng bất động sản cuối năm

Nhiều tín hiệu tích cực đem lại kỳ vọng cho nhà đầu tư vào chu kỳ mới của thị trường bất động sản với sự phục hồi ngày một rõ nét. Đây là thời điểm thích hợp để nhà đầu tư xuống tiền lựa chọn các sản phẩm phù hợp, giàu tiềm năng.

Lãi suất thấp có tốt cho nền kinh tế?

Giảm lãi suất để bơm tiền cho nền kinh tế hay tăng lãi suất để tránh bong bóng tài sản và bảo vệ tỷ giá Việt Nam đồng là bài toán khó đối với điều hành chính sách.

Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất điều hành lần thứ 4

Sau 3 lần giảm lãi suất điều hành, Ngân hàng Nhà nước thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tiếp tục giảm lãi suất lần thứ 4 nhằm hỗ trợ nền kinh tế.

Giãn lộ trình siết vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn kéo lãi suất giảm thêm

Trong bối cảnh thanh khoản dồi dào và nhu cầu tín dụng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh, Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) duy trì dự báo lãi suất huy động có thể giảm 80 – 100 điểm cơ bản tại các kỳ hạn trong cả năm nay

Tiền gửi người dân vào ngân hàng cao kỷ lục

Trong ba tháng đầu năm, tiền gửi của dân cư tăng hơn 143 nghìn tỷ đồng, đạt lũy kế hơn 6,67 triệu tỷ đồng.

VAFI: Đề xuất lãi suất tiền gửi về 0% sẽ thành công

VAFI tin tưởng rằng dần dần đưa lãi suất tiền gửi nội tệ về 0%/năm sẽ thành công, tạo bước ngoặt để đưa kinh tế Việt Nam sang giai đoạn phát triển mới ở thời kỳ đầu của một quốc gia phát triển.

Tín dụng chỉ tăng 1,96% từ đầu năm

Hôm qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm 2020, định hướng điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) và hoạt động ngân hàng thời gian tới.

KBSV: Ngân hàng Nhà nước có thể tiếp tục hạ lãi suất

Các tín hiệu cho thấy lạm phát tiếp tục hạ nhiệt trong thời gian tới giúp Ngân hàng Nhà nước có khả năng điều chỉnh hạ lãi suất điều hành thêm một lần nữa trong quý cuối năm.

Kỳ vọng giảm lãi suất thêm 0,5% trong quý 2

KBSV dự báo lãi suất có thể tiếp tục giảm trong quý 2. Ngân hàng Nhà nước sẽ có nhiều dư địa để nới lỏng chính sách tiền tệ hơn trong năm 2023, mặt bằng lãi suất huy động 12 tháng duy trì quanh ngưỡng 7%, và lãi suất cho vay bình quân quanh ngưỡng 10%.

VDSC: Tăng trưởng tín dụng năm 2021 có thể đạt 13,1%

Những nỗ lực của NHNN nhằm duy trì một hệ thống ngân hàng lành mạnh, vững chắc, đáp ứng các tiêu chuẩn toàn cầu và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, đã chuyển sang mục tiêu cung cấp đủ vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân và vẫn duy trì hoạt động ngân hàng.