Analytic
Hotline: 08887 08817

BIM Group khánh thành cụm ba nhà máy điện mặt trời 7.000 tỷ

Đây sẽ là cụm nhà máy năng lượng điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á tính tới thời điểm hiện tại.

Tỷ phú Thái Lan ‘bỏ túi’ 1 tỷ USD sau vụ đầu tư năng lượng tại Việt Nam

Khối tài sản của ông trùm năng lượng Thái Lan Sarath Ratanavadi đã gia tăng 1 tỷ USD kể từ cuối tháng 12/2018 sau khi công bố các kế hoạch đầu tư vào năng lượng tái tạo ở Việt Nam.

TS. Nguyễn Thành Sơn: Chỉ cần 74 dòng excel là minh bạch được lý do phải tăng giá điện

Trước đây EVN lý luận là tăng để bù giá, nhưng bù thế nào thì thiếu minh bạch. Chúng ta có khoảng 70 nhà máy phát điện và 4 công ty phụ trách truyền tải loại lớn tham gia thị trường, chỉ cần liệt kê trong 74 dòng excel thì minh bạch ngay.

Nữ anh hùng năng lượng tái tạo Ngụy Thị Khanh

Nhờ đóng góp quan trọng trong năng lượng tái tạo, Ngụy Thị Khanh đã trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng danh giá Anh hùng môi trường nhưng hành trình đầy khó khăn đằng sau nụ cười ấy không phải ai cũng rõ.

Chuyên gia hiến kế thu hút vốn ngoại vào dự án điện sạch

Những dự án điện thành công từ nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) đang khiến các nhà đầu tư nước ngoài nhìn nhận Việt Nam như là mảnh đất màu mỡ, nhiều cơ hội, dẫu vậy điều này vẫn không xua tan những hoài nghi về mục tiêu phát triển điện từ nguồn năng lượng này của Chính phủ.

Đầu tư năng lượng tái tạo gặp nhiều rào cản

Chính phủ và ngành điện Việt Nam đang đau đầu trong việc tìm giải pháp tháo gỡ những thách thức cản trở phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam để thu hút các nhà đầu tư hơn nữa.

EVN đề xuất khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái

Sau 2 năm triển khai mô hình điện mặt trời áp mái chỉ có 1.800 hộ dân tham gia với công suất lắp đặt 30 MW. Theo nhận định của các chuyên gia công suất này quá nhỏ so với tiềm năng của thị trường điện mặt trời áp mái tại Việt Nam.

Việt Nam là địa điểm đầu tư điện than hàng đầu của Trung Quốc

Việt Nam xếp thứ hai về công suất điện than được tài trợ từ Trung Quốc và xếp thứ tư về tổng giá trị với 3,6 tỷ USD.

Lời giải cho nhiệt điện than, nhu cầu năng lượng và biến đổi khí hậu

'Hãy sử dụng năng lượng sạch ngay từ hôm nay, bất kỳ ai nói năng lượng từ than rẻ hơn thì có nghĩa là họ đã quên không tính chi phí ngoại biên từ hệ quả của các nguồn năng lượng hóa thạch gây ra như bệnh ung thư, phổi... Nếu tính điều này, nhiệt điện than sẽ không rẻ hơn các năng lượng mới, năng lượng sạch', ông John Kerry, Cựu Ngoại trưởng Mỹ, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa Bình Quốc tế Carnegie nhấn mạnh.

Cảnh báo về cuộc chạy đua xây nhà máy điện mặt trời

Theo ông Trần Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đang đua nhau đầu tư dự án điện mặt trời nhưng thiếu hiểu biết về công nghệ, kỹ thuật.