Analytic
Hotline: 08887 08817

Lãi suất cơ sở cao ngăn cản ngân hàng giảm lãi cho vay

Gần đây, nhiều ngân hàng công bố giảm lãi suất cơ sở áp dụng cho các khoản vay nhưng mức độ giảm vẫn còn thấp do "tồn kho" các khoản huy động tiết kiệm lãi suất cao từ cuối năm ngoái.

Thống đốc NHNN nói về điều hành lãi suất và tín dụng

Điều hành lãi suất cần được thực hiện trong tổng thể điều hành chính sách kinh tế vĩ mô về đảm bảo đại cục về kinh tế vĩ mô ổn định, bảo đảm an toàn cho hệ thống ngân hàng.

Chính thức cho phép giãn nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp khó khăn

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chính thức ban hành Thông tư số 02/2023/TT-NHNN quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn. Thông tư 02 có hiệu lực kể từ 24/4

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước ban hành ngay 2 thông tư quan trọng

Hai thông tư liên quan đến hướng dẫn cơ cấu lại nợ, hoãn giãn nợ, không chuyển nhóm nợ và cho phép tổ chức tín dụng mua lại ngay trái phiếu doanh nghiệp.

Ngân hàng thận trọng với mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 2023

Theo VNDirect, cân nhắc đến các yếu tố nhu cầu tín dụng thấp hơn, chi phí tín dụng cao hơn và tăng nợ xấu, 10/15 ngân hàng thương mại đã đặt tăng trưởng lợi nhuận năm 2023 thấp hơn năm 2022.

Xem xét giãn nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho doanh nghiệp bất động sản

Việc cơ cấu nợ và giữ nguyên nhóm nợ sẽ giúp ngân hàng giảm được nguy cơ nợ xấu, từ đó giảm chi phí trích lập dự phòng rủi ro và tạo điều kiện giảm lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm lãi suất

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa phát đi thông báo giảm một loạt lãi suất điều hành, áp dụng từ ngày 3/4/2023.

Tín dụng tăng 2% sau 3 tháng

Nhu cầu vốn của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực chững lại do triển vọng kinh tế khó khăn, sản xuất bị ngưng trệ và tình trạng thiếu đơn hàng, tồn kho tăng.

Giảm lãi suất sẽ có tác động mạnh trong nửa cuối năm

Theo Công ty Chứng khoán Maybank, việc giảm lãi suất điều hành đến sớm hơn dự kiến, cho thấy NHNN luôn sẵn sàng hỗ trợ nền kinh tế bằng cách hạ lãi suất. Với những diễn biến hiện tại, lãi suất có dư địa để giảm mạnh hơn và có tác động mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2023.

Ngân hàng Nhà nước bất ngờ giảm lãi suất điều hành

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh lãi suất tái chiết khấu giảm từ 4,5%/năm xuống 3,5%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với TCTD giảm từ 7,0%/năm xuống 6,0%/năm...