Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh room tín dụng cho một số tổ chức tín dụng

Sáng nay (7/9), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã thông báo về kết quả điều hành tín dụng và định hướng những tháng cuối năm 2022.

Dự báo tăng trưởng tín dụng vượt 'room' 14% do nhu cầu vốn tăng

Nhiều ý kiến cho rằng, NHNN nên nới room tín dụng 1 - 2% để hỗ trợ cho nhu cầu phục hồi thực của nền kinh tế và doanh nghiệp.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu đẩy nhanh gói hỗ trợ lãi suất 2%

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành, từ Trung ương đến địa phương đồng bộ triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% để hỗ trợ phục hồi nhanh nền kinh tế.

Vì đâu tăng trưởng xanh 'đói' vốn?

Theo chuyên gia, rủi ro cắt giảm sản lượng theo hợp đồng mua bán điện đang gây khó khăn cho các tổ chức tài chính quốc tế trong hỗ trợ dự án xanh hiệu quả.

Tiền ảo, Bitcoin có thể bị lợi dụng để rửa tiền ở Việt Nam

NHNN đang nghiên cứu, dự thảo quy định điều khoản mang tính chất khung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền và trên cơ sở quy định khung này sẽ xây dựng những quy định cụ thể để quản lý những sản phẩm tài chính hiện nay, cũng như sử dụng công nghệ, Bitcoin, tiền ảo.

Ngân hàng Nhà nước lý giải vì sao chưa nới room tín dụng

Ngân hàng Nhà nước cho biết thời gian qua, một số nhà băng phản ánh hết "room" tín dụng là do tăng quá nhanh trong 6 tháng đầu năm. Việc từ chối cho vay đối với khách hàng không hẳn là do hết room mà còn có thể do phải đảm bảo các tỷ lệ an toàn, hoặc một số ngân hàng xếp hạng thấp không được tăng trưởng tín dụng cao...

Thanh toán không tiền mặt tăng gần gấp đôi trong nửa năm

Các hình thức thanh toán qua hệ thống điện tử liên ngân hàng, thanh toán thẻ chip, thanh toán trên internet; thanh toán qua di động, thanh toán qua mã QR và số lượng ví điện tử được kích hoạt... đều có sự tăng trưởng đáng kể.

Lãi suất điều hành có thể chạm ngưỡng 6,5% vào cuối 2023

HSBC nâng dự báo tăng trưởng kinh tế 2022 của Việt Nam lên mức 6,9%, đồng thời, hạ dự báo của năm 2023 xuống mức 6,3% khi rủi ro từ giá năng lượng leo thang.

Tín dụng tăng trưởng 8,15% trong nửa đầu năm

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, mức tăng trưởng tín dụng phù hợp với diễn biến tích cực hơn của nền kinh tế. Nhờ đó, đã góp phần kích hoạt mạnh mẽ các hoạt động kinh tế, tạo đà phục hồi các chỉ số vĩ mô, từ đó giúp nền kinh tế dần khôi phục và tăng trưởng.

NHNN: Quản lý tín dụng chảy vào BĐS gặp nhiều khó khăn

Thị trường bất động sản biến động mạnh, tình trạng thổi giá gây sốt ảo bất động sản, tình trạng đấu giá đất cao bất thường… ảnh hưởng đến việc cấp tín dụng, định giá tài sản đảm bảo của ngân hàng.