Analytic
Hotline: 08887 08817

Nvidia sẽ chia lửa cùng FPT, MoMo, VinBrain trong lĩnh vực AI

Theo Chủ tịch Nvidia Jensen Huang, Việt Nam đang có cùng xuất phát điểm với làn sóng AI trên thế giới, nhưng có tài nguyên đặc biệt là đội ngũ nhà khoa học, toán học hàng đầu.

VinFast chọn công nghệ chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành

Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast hôm nay công bố chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe điện thông minh tự hành cấp độ cao. Công nghệ chip của Nvidia sẽ mang lại cho xe điện VinFast hệ thống xử lý thông tin nhanh hơn, an toàn hơn và trải nghiệm vượt trội hơn cho người dùng.

Lợi thế của Việt Nam trong ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu

Việt Nam đứng thứ hai trên thế giới về trữ lượng đất hiếm phục vụ cho công nghiệp bán dẫn, chỉ sau Trung Quốc. Đây là một trong những lợi thế lớn của Việt Nam trong xu hướng mới của ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu.

Nút thắt khi Mỹ muốn đầu tư 8 tỷ USD vào ngành bán dẫn Việt Nam

Dù rất muốn đầu tư vào ngành bán dẫn Việt Nam, nhưng 15 công ty Mỹ lại gặp vướng mắc về giấy phép, cũng như cam kết sử dụng năng lượng tái tạo với cổ đông, khách hàng - điều mà phía Việt Nam vẫn chưa thể đáp ứng.

FPT đầu tư 200 triệu USD xây nhà máy trí tuệ nhân tạo cùng Nvidia

Thông qua nhà máy trí tuệ nhân tạo hợp tác cùng Nvidia, FPT sẽ cung cấp phần mềm, phần cứng, dịch vụ cho các lĩnh vực: công nghệ ô tô, sản xuất chế tạo, tài chính, ngân hàng và bảo hiểm...