Analytic
Hotline: 08887 08817

T&T Group lập quy hoạch 2 khu nhà ở cao cấp tại Hưng Yên

UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt nhiệm vụ lập đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000 khu nhà ở cao cấp Sen Hồ và khu nhà ở cao cấp Sen Hồ 2.

Đô thị méo mó do quản lý điều chỉnh quy hoạch chưa nghiêm

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, luật pháp không cấm các dự án điều chỉnh quy hoạch, song việc điều chỉnh đó phải đúng luật và đảm bảo cân đối giữa mật độ cư dân và cơ sở hạ tầng.

Bốn nhóm giải pháp quy hoạch và tài chính để cải tạo và phát triển đô thị TP. HCM

Kiến trúc sư Nguyễn Đình Hoà đã đưa ra bốn nhóm giải pháp kết hợp quy hoạch và tài chính để triển khai thực hiện dự án cải tạo và phát triển đô thị một cách thông minh, một góc nhìn tích cực vào những điểm trọng yếu nhất của quy hoạch đang ảnh hưởng đến sự phát triển của thị trường bất động sản.

Giải toả bức bối cho cư dân đô thị TP. HCM bằng cách nào?

Theo kiến trúc sư Cao Thanh Nghiệp, môi trường sống ngày càng ngột ngạt và bức bối do mật độ xây dựng tăng lên chóng mặt trong khi hạ tầng giao thông, diện tích cây xanh, hạ tầng kỹ thuật còn quá yếu kém.

Vì sao quy hoạch đô thị bị phá vỡ?

Hạ tầng giao thông đô thị và hạ tầng xã hội thiết yếu phục vụ cộng đồng theo quy hoạch được phê duyệt thuộc trách nhiệm thực hiện của Nhà nước được triển khai quá chậm so với nhu cầu và tốc độ đô thị hoá của Thành phố.

Bế tắc trong xử lý sai phạm dự án 8B Lê Trực, chung cư HH Linh Đàm?

Dù đã tồn tại nhiều năm nay, song những sai phạm nghiêm trọng tại dự án 8B Lê Trực và chung cư HH Linh Đàm vẫn chưa có giải pháp xử lý dứt điểm.

Quy hoạch đô thị bị 'băm nát' do điều chỉnh theo ý... chủ đầu tư

Theo Đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nhân, tỉnh Bình Dương, quy hoạch tại nhiều đô thị lớn hiện nay đang bị bẻ cong theo đề xuất của các nhà đầu tư dẫn đến những hệ luỵ nghiêm trọng, phá nát quy hoạch đô thị, giao thông và không gian công cộng.

Thủ tướng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vũng Tàu

Theo Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Vũng Tàu đến năm 2035, trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng, văn phòng, giải trí kết hợp khu đô thị sẽ được phát triển tại khu vực sân bay hiện hữu, quy mô 170-180 ha.

Hội kiến trúc sư lên tiếng về đồ án quy hoạch trung tâm Đà Lạt đang gây tranh cãi

Theo Hội Kiến trúc sư Việt Nam, việc cải tạo, chỉnh trang khu trung tâm Hòa Bình, thành phố Đà Lạt để phát triển nhưng không làm mất đi giá trị đặc trưng về quy hoạch, kiến trúc và cảnh quan của khu phố.

Ngừng ngay ý định phá bỏ di sản khu Hòa Bình - Đà Lạt!

Di sản khu trung tâm Hòa Bình của thành phố Đà Lạt không phải tự nhiên mà có, nó đến từ quá khứ với hơi thở của thời đại và chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ.