Analytic
Hotline: 08887 08817

Nỗ lực của TPP 11 có thể thành "công cốc"

Chỉ hai tuần trước khi Nhật Bản và 10 quốc gia khác hy vọng sẽ đạt được những thỏa thuận cuối cùng về Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) thì những diễn biến chính trị gần đây đang làm "mờ đi" những hy vọng ấy và đe dọa những nỗ lực trước đó của các nhà lãnh đạo.

Nhật Bản dự kiến tổ chức vòng đàm phán TPP cuối cùng

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ tổ chức vòng đàm phán tiếp theo cho 11 quốc gia còn lại của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tuy nhiên, sự thay đổi trong chính phủ của New Zealand đang đặt ra nghi vấn đối với thành công của thỏa thuận cuối cùng này.

Nhật Bản thúc đẩy đàm phán TPP dù Mỹ đã "dứt áo ra đi"

11 nước còn lại trong Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ gặp nhau tại Tokyo vào thứ 5 tới để tiếp tục đàm phán thỏa thuận thương mại này cho dù Mỹ đã "dứt áo ra đi".

Việt Nam tích cực tham gia quá trình hiện thực hóa TPP

Trong các lĩnh vực được thảo luận tại cuộc gặp các lãnh đạo cấp cao của các nước thành viên Hiệp định quan hệ đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Sydney ngày 28/8, Việt Nam đã nâng cao khả năng thay đổi quyền của người lao động và các quy định về sở hữu trí tuệ (SHTT) trong bản hiệp ước ban đầu.

TPP: Đủ quyết tâm, không gì là không thể

Các quốc gia TPP-11 đều nhận thấy rằng một hiệp định thương mại đa phương ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay, dù có Mỹ hay không.

Các công ty Việt đổ xô đến Mỹ nhân chuyến thăm của Thủ tướng

Các nhà đầu tư toàn cầu đang chứng kiến nhiều công ty Việt Nam công bố kế hoạch IPO tại Hoa Kỳ nhân dịp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Mỹ trong tuần này.

Ba hiệp định thương mại bao trùm khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Các bộ trưởng thương mại của diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đã tiến hành thảo luận về các hiệp định thương mại khác nhau tại Hà Nội vào cuối tuần này.

Các thành viên TPP đồng ý tìm giải pháp bước tiếp khi không có Mỹ

11 quốc gia thành viên còn lại của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đồng ý tìm kiếm giải pháp thúc đẩy hiệp định sau khi Tổng thống Donald Trump rút Mỹ ra khỏi TPP.

Mỹ sẽ không thay đổi lập trường đối với TPP

Đại diện Thương mại Mỹ nói rằng Mỹ ủng hộ tự do thương mại, nhưng sẽ chống lại thương mại không công bằng.

TPP có thể được khôi phục tại APEC

Theo hãng tin Reuters, Nhật Bản và các thành viên còn lại của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cuối tuần này sẽ quyết định việc nên khôi phục lại thỏa thuận thương mại mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối như thế nào.