Analytic
Hotline: 08887 08817

Hệ thống KRX là lợi thế của các công ty chứng khoán vốn Hàn Quốc

Khả năng tương thích với hệ thống KRX nhờ hạ tầng và kỹ thuật được hỗ trợ từ các tập đoàn mẹ sẽ là lợi thế của các công ty chứng khoán có vốn Hàn Quốc như Mirae Asset, KIS hay KBSV trong thời gian tới.

Vì sao công ty chứng khoán tăng cho vay nhưng thanh khoản thị trường vẫn thấp?

Khoảng lệch pha “bất thường” giữa mức dư nợ cho vay đầu tư chứng khoán và thanh khoản thị trường khiến giới đầu tư quan ngại về điểm đến của dòng tiền hàng chục nghìn tỷ đồng có thực sự chảy vào thị trường chứng khoán.

Ngăn ngừa thủ đoạn lừa đảo, thao túng chứng khoán

Bộ Công an sẽ tập trung phối hợp với các đơn vị có liên quan tiếp tục kiểm tra, xác minh, làm rõ các đối tượng, hành vi có dấu hiệu “Thao túng thị trường chứng khoán”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chứng khoán 2023 dự báo kém hấp dẫn giới đầu tư

Sau những biến động mạnh của thị trường năm 2022, nhà đầu tư dường như vẫn chưa thoát khỏi tâm lý tiêu cực trong ngắn hạn và dòng tiền vẫn đang bị rút sang những kênh đầu tư an toàn hơn.

Thị trường chứng khoán cần "thanh lọc" để phát triển bền vững

Việc loại bỏ đi những gam màu "buồn" là cần thiết và cấp bách, giúp môi trường đầu tư ngày càng trong sạch, phát triển bền vững, đặc biệt, làm ổn định tâm lý nhà đầu tư, giới doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

VinaCapital kỳ vọng chứng khoán phục hồi từ năm sau

Đã xuất hiện những dấu hiệu rõ ràng rằng nền kinh tế đang phục hồi, mức định giá của VN Index dựa trên P/E và P/B đã giảm xuống mức rẻ - điều chỉ diễn ra hai lần trong 10 năm qua.

Dòng tiền cá nhân quay lại thị trường chứng khoán

Dòng tiền cá nhân quay trở lại thị trường chứng khoán trong bối cảnh thị trường được đánh giá đã trải qua “những gì xấu nhất”. Riêng quý 2, dòng tiền cá nhân đã mua ròng hơn 9.500 tỷ đồng và là lực đỡ mạnh mẽ cho thị trường.

Nhiều doanh nghiệp lỗ lớn do đầu tư cổ phiếu trong năm 2022

Không chỉ các nhà đầu tư mới F0 phải đau đầu vì thua lỗ, nhiều doanh nghiệp “tay ngang” đầu tư vào chứng khoán hay thậm chí các quỹ đầu tư hàng đầu cũng lỗ lớn trong các thương vụ đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2022.

Uỷ ban chứng khoán họp với FTSE Rusell về nâng hạng thị trường

Mới đây, tổ chức xếp hạng thị trường FTSE Russell đã sang Việt Nam làm việc với UBCKNN, Ngân hàng Nhà nước và một số tổ chức cung cấp dịch vụ trong khuôn khổ các hoạt động phục vụ công tác nâng hạng thị trường chứng khoán.

Kỳ vọng chứng khoán sẽ hút mạnh dòng tiền trở lại

Các yếu tố vĩ mô ổn định ở mức thấp cùng sự phục hồi trở lại của nền kinh tế, thị trường chứng khoán được các chuyên gia của VinaCapital dự báo sẽ trở thành kênh thu hút dòng tiền mạnh mẽ trong năm 2024.