Analytic
Hotline: 08887 08817

Ngân hàng Việt sẽ là 'miếng mồi ngon' cho các đại gia Hàn Quốc

"Trong 5 tháng đầu năm nay, có khoảng 300 doanh nghiệp Hàn Quốc tìm đến tôi và bày tỏ mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng".

Anh cảnh báo EU vì thiếu đồng thuận hậu Brexit

Ngân hàng trung ương Anh đã đưa ra lời cảnh báo đối với Liên minh châu Âu về khả năng gây ra thiệt hại tới 38 tỷ USD đối với ngành tài chính nước này hậu Brexit.

Trung Quốc đứng trước nguy cơ bị chặn đầu tư vào công nghệ Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong thời gian tới sẽ cấm nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào công nghệ My cũng như ngăn chặn việc xuất khẩu công nghệ sang nước này.

Mỹ 'bắn trả' EU với thuế nhập khẩu ô tô

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tiếp tục đưa ra mối đe dọa thuế quan khi nhắm thẳng tới sản phẩm ô tô nhập khẩu từ Liên minh châu Âu.

Hàn Quốc Triều Tiên ‘tay bắt mặt mừng’ trong cuộc gặp lịch sử

Theo đúng kế hoạch, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã gặp nhau trong cuộc họp thượng đỉnh lịch sử đầu tiên giữa hai miền trong hơn một thập kỉ.

Trung Quốc cảnh báo sự kiện 'thiên nga đen' sắp xảy ra có thể đe dọa ổn định tài chính

Thuật ngữ “black swan” - "thiên nga đen" dùng để chỉ những sự cố có xác suất vô cùng nhỏ tưởng chừng không thể xảy ra nhưng để lại hậu quả vô cùng to lớn, và thường được dùng để chỉ các cuộc khủng hoảng tài chính.

3 vấn đề sẽ tác động lớn nhất tới thị trường năm 2018

2018 được dự báo là một "chuyến đi bão táp" đối với các nhà đầu tư toàn cầu, với các căng thẳng địa chính trị gia tăng và việc các vấn đề liên quan đến việc sử dụng dữ liệu của các công ty công nghệ sẽ ảnh hưởng đến các xu hướng thị trường.

Có nên đặt niềm tin vào các thị trường tài chính trong năm 2018?

Điều gì mới có thể khiến đợt tăng trưởng gần đây của các thị trường tài chính kết thúc?

Phía sau động thái cắt giảm lãi suất của Hàn Quốc

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn 6 năm, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) siết chặt chính sách tiền tệ, gia tăng áp lực lên các ngân hàng trung ương ở những thị trường khác.

OECD: Tăng trưởng khu vực châu Á sẽ giảm xuống 6,3% trong giai đoạn 2018-2022

Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) dự báo tăng trưởng kinh tế ở các nước châu Á mới nổi sẽ vẫn ổn định trong năm nay trước khi giảm xuống trong trung hạn do sự tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc.