Analytic
Hotline: 08887 08817

Ông Phạm Minh Chính được bầu làm Thủ tướng Chính phủ

462 đại biểu Quốc hội (chiếm 96,25%) chiều nay đã tán thành bầu ông Phạm Minh Chính giữ chức Thủ tướng Chính phủ.

Thêm 2 khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên vào quy hoạch

Khu công nghiệp Sông Công II giai đoạn 2 và khu công nghiệp Phú Bình tại tỉnh Thái Nguyên vừa được bổ sung vào quy hoạch.

Bổ sung 2 khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai vào quy hoạch

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận việc bổ sung 2 khu công nghiệp với tổng diện tích 629 ha tại huyện Long Thành và Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vào quy hoạch.

Hà Nội, TP.HCM nhiều năm chưa báo cáo kết quả đề án xử lý vi phạm đất đai của Chính phủ

Thông tin này được cho biết từ Bộ Tài nguyên và môi trường liên quan tới kết quả 5 năm (2016-2020) thực hiện đề án tăng cường xử lý vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai giai đoạn đến 2020 của Chính phủ.

Chuyển đổi ngành năng lượng sang cơ chế thị trường cạnh tranh

Đề án phát triển thị trường năng lượng cạnh tranh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng phê duyệt với nhiều nội dung đáng chú ý.

Giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn

Nhằm giải quyết những bất cập về ô nhiễm môi trường, Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị số 41/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách tăng cường quản lý chất thải rắn.

‘Không bàn lùi’

Trong nhiệm kỳ mà nhiều thách thức cứ rình rập trong từng năm, từng quý, thậm chí trong từng giờ, Chính phủ “chỉ có bàn tiến, không có bàn lùi”. Các thách thức càng trở nên dữ dội thì quyết tâm càng trở nên mạnh mẽ.

Thủ tướng chỉ đạo về truy xuất nguồn gốc cho rác thải sau phản ánh của TheLEADER

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo nghiên cứu làm rõ lợi ích cũng như tính khả thi của hệ thống truy xuất nguồn gốc cho rác thải, sau khi lắng nghe những phản ánh của TheLEADER.

Bắc Ninh còn hơn 2.166ha đất lúa được chuyển mục đích sử dụng

Đối chiếu chỉ tiêu diện tích đất trồng lúa đã được cho phép chuyển mục đích sang đất phi nông nghiệp theo nghị quyết của Chính phủ, tỉnh Bắc Ninh vẫn còn hơn 2.166ha chưa dùng tới.

Nhiều dự án điện có nguy cơ trượt quy hoạch

Cuối tháng 9/2020, Bộ Công thương gửi văn bản đề xuất Thủ tướng bổ sung quy hoạch điện VII (điều chỉnh) 74 dự án điện gió với tổng công suất khoảng 6.400 MW. Ít ngày sau, bộ này thông báo tạm dừng xem xét thẩm định bổ sung quy hoạch các dự án nêu trên.