Analytic
Hotline: 08887 08817

Lợi nhuận VIB năm 2022 tăng 32%, ROE đạt trên 30%

Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh năm 2022 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 10.580 tỷ đồng, tăng 32% so với năm trước. Hiệu suất Lợi nhuận trên Vốn chủ sở hữu (ROE) liên tục đạt trên 30%.

VIB bổ sung thuế 9,7 tỷ đồng cho ba năm trước

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa có văn bản gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán ngày 30/11/2022, công bố thông tin về việc nộp bổ sung 9,7 tỷ đồng tiền thuế. Số tiền thuế bổ sung chủ yếu do doanh thu ghi nhận trễ kỳ, làm tăng lợi nhuận trước thuế các năm 2019, 2020 và 2021 và tăng thuế phải nộp tương ứng.

IFC cung cấp 420 triệu USD cho SHB, OCB, VIB và SeABank

Các khoản vay của IFC sẽ giúp các ngân hàng Việt Nam tăng cường cho vay các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và thúc đẩy danh mục cho vay nhà ở, bao gồm phân khúc nhà ở giá rẻ.

Quả ngọt từ cú bắt tay giữa VIB và The Masked Singer Vietnam

VIB thành công trong việc mang các dòng thẻ tín dụng cùng hình ảnh về một ngân hàng sáng tạo, chuyên nghiệp, hiện đại đến hàng triệu khán giả Việt Nam qua The Masked Singer Vietnam.

MBS: VIB dẫn đầu toàn ngành ngân hàng về ROE

Theo MBS, tỷ lệ ROE của VIB trong 9 tháng đầu năm dẫn đầu toàn ngành ngân hàng ở mức 30,4% và ngân hàng này sẽ tiếp tục duy trì tỷ lệ ROE ấn tượng với động lực từ cho vay bán lẻ và thu nhập ngoài lãi.

VIB có thể nới room ngoại lên 30%

Thông tin nới room ngoại đến 30% sẽ mang lại cho các cổ đông VIB nhiều kỳ vọng lớn, nhà đầu tư ngoại chuyên nghiệp có thể tạo ra những giá trị to lớn cho sự phát triển của ngân hàng trong tương lai.

Thêm lãnh đạo VIB đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu

Các lãnh đạo của VIB đã đăng ký mua vào tổng cộng 3,5 triệu cổ phiếu sau khi ngân hàng này công bố kết quả kinh doanh tích cực trong 10 tháng đầu năm.

Lãnh đạo VIB đăng ký mua 1,5 triệu cổ phiếu

VIB vừa công bố ước tính lợi nhuận trước thuế 10 tháng đầu năm đạt 8.715 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ và vượt lợi nhuận của cả năm 2021.

VIB nhận giải ngân khoản vay 150 triệu USD từ IFC

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa hoàn tất rút vốn khoản vay trị giá 150 triệu USD, tương đương 3.700 tỷ đồng từ Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank).

Ngân hàng nào đi đầu về áp dụng các chuẩn mực quản trị rủi ro quốc tế?

Bên cạnh Basel II, nhiều ngân hàng cũng đã áp dụng Basel III, IFRS 9. Các chuẩn mực quốc tế giúp ngân hàng nâng cao quản trị rủi ro và cạnh tranh hơn so với các đối thủ cùng ngành. Điều này cũng góp phần giúp hệ thống tổ chức tín dụng nói chung phát triển hiệu quả, bền vững.