Analytic
Hotline: 08887 08817

Vingroup chiếm hơn một nửa tín dụng xanh của Việt Nam

Dữ liệu mới nhất cho thấy hai giao dịch lớn nhất – chiếm hơn một nửa tổng giá trị các khoản vay xanh của Việt Nam – đến từ Vingroup.

Các ngân hàng quốc doanh công bố lợi nhuận tỷ đô

Dù chưa công bố báo cáo tài chính năm 2023, nhưng lợi nhuận của các ngân hàng TMCP nhà nước đã được hé lộ phần nào tại các hội nghị tổng kết gần đây, ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể so với năm trước.

Vietcombank lập kỷ lục lợi nhuận hơn 41.000 tỷ đồng

Dù nền kinh tế chung còn nhiều khó khăn, nhưng kết quả kinh doanh của Vietcombank năm 2023 vẫn tích cực với tăng trưởng tín dụng đạt 1,27 triệu tỷ đồng, tăng 10,6% so với cuối năm 2022 và lợi nhuận hợp nhất trước thuế ước đạt hơn 41.000 tỷ đồng.

Vietcombank triển khai cho vay để trả nợ ngân hàng khác

Chính sách cho vay để trả nợ khoản vay tại ngân hàng khác áp dụng đối với các khoản vay phục vụ nhu cầu đời sống của khách hàng cá nhân.

Chủ tịch Vietcombank làm phó thống đốc

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm phó thống đốc thứ 5 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Chất lượng tài sản của Vietcombank suy giảm

Đến cuối quý 3/2023, quy mô nợ xấu của Vietcombank tăng 84%, đẩy tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng lên mức 1,21% so với mức 0,68% thời điểm đầu năm

Nhiều dự án năng lượng và khoáng sản có vấn đề

Hàng loạt dự án thuộc tập đoàn, tổng công ty nhà nước đã được phê duyệt trong bối cảnh chưa thuộc quy hoạch, chưa thẩm định phương án trả nợ, thậm chí trước khi được Thủ tướng phê duyệt (tùy theo tính chất liên quan).

Vietcombank được chấp thuận tăng vốn

Sau khi hoàn tất đợt phát hành, vốn điều lệ Vietcombank sẽ tăng lên 55.891 tỷ đồng, vượt VietinBank và BIDV trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn thứ hai hệ thống, chỉ sau VPBank.

Lãi suất huy động phá đáy

Với mức lãi suất 5,3%/năm kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, Vietcombank đã đưa lãi suất huy động của ngân hàng này xuống mức thấp lịch sử, dự báo một đợt giảm lãi suất huy động nữa diễn ra trên toàn thị trường.

Hoàn nhập dự phòng đẩy lợi nhuận Vietcombank lên kỷ lục mới

Với hơn 41.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế năm 2023, Vietcombank tiếp tục giữ vị trí quán quân và bỏ xa các ngân hàng phía sau như BIDV, Agribank, MB.