Amway lần thứ hai nhận bằng khen của Bộ Y tế

Tùng Anh - 10:23, 05/04/2021

TheLEADERAmway Việt Nam vừa nhận được bằng khen của Bộ Y Tế do có nhiều đóng góp trong việc cải thiện tình hình dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam.

Amway lần thứ hai nhận bằng khen của Bộ Y tế
Đại diện Amway nhận bằng khen từ Bộ Y tế

Đây là lần thứ hai liên tiếp trong vòng 3 năm, Amway đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Năm 2018, Amway đã được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen về triển khai công tác giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn 10 năm từ năm 2008 – 2018.

Amway có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2008 và luôn giữ triết lý kinh doanh của tập đoàn toàn cầu có lịch sử 65 năm là giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp và khỏe mạnh hơn. 

Chính vì vậy, bên cạnh việc phát triển kinh doanh bền vững, công ty này đã thực hiện rất nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội. Một trong số đó là dự án Nutrilite Power of 5 được thực hiện trên toàn cầu trong nhiều năm qua nhằm nâng cao nhận thức và cách đối phó đối với vấn đề suy dinh dưỡng ở trẻ em. Tại Việt Nam, dự án này đã được triển khai từ năm 2015 cho đến nay.

Giai đoạn 2015 - 2018, Amway Việt Nam đã cùng Viện Dinh dưỡng quốc gia thuộc Bộ Y tế, cung cấp miễn phí 26.497 hộp vi chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày Nutrilite Little Bits cho gần 6.773 trẻ em tại Bắc Giang, Lào Cai, và Thanh Hóa. Ngoài ra, dự án còn tiến hành song song nhiều hoạt động để nâng cao kiến thức về dinh dưỡng cho cán bộ y tế, phụ huynh và giáo viên tại những khu vực vùng sâu vùng xa.

Tiếp đó từ năm 2019 đến nay, Amway tiếp tục phối hợp cùng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em thuộc Bộ Y tế thực hiện dự án Power of 5 dưới cái tên "Cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi". Amway đã cung cấp miễn phí 657.280 hộp bổ sung đa vi chất Nutrilite Little Bits (tương đương hơn 48 tỷ đồng) cho trẻ nhỏ tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Giang.

Trong năm 2021, dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi sẽ được triển khai tại tỉnh Sóc Trăng. Năm nay, dự án hướng đến thực hiện tốt hai mục tiêu quan trọng. Một là truyền thông về chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ có con dưới 5 tuổi. Hai là nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng tư vấn và chăm sóc dinh dưỡng cho cán bộ y tế trên địa bàn tỉnh.