Apple bị kiện sau khi thừa nhận cố tình làm chậm Iphone cũ

Phương Anh - 09:49, 24/12/2017

TheLEADERApple hiện đang bị kiện sau việc thừa nhận làm chậm các mẫu Iphone cũ để giúp chúng có thể chạy lâu hơn.

Apple bị kiện sau khi thừa nhận cố tình làm chậm Iphone cũ

Giữa tuần vừa qua, gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đã thừa nhận những bản cập nhật của hệ điều hành iOS áp dụng trên Iphone 6 trở xuống làm giảm hiệu suất hoạt động của điện thoại.

Với các bản cập nhật mới này, những chiếc điện thoại Iphone của Apple khởi động chậm đáng kể và theo lời giải thích của hãng, đây là động thái giúp thiết bị khỏi việc tự động tắt nguồn trong tình trạng lượng pin thấp cũng như giải quyết vấn đề tuổi thọ pin.

Theo người phát ngôn của Apple, mục tiêu cuối cùng là đưa tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, bao gồm hiệu suất tổng quát và kéo dài tuổi thọ cho pin của điện thoại.

Theo đó, pin lithium-ion khó đáp ứng được hiệu suất hoạt động cao nhất dưới điều kiện thời tiết lạnh, dung lượng pin ít hay đã chai theo thời gian. Điều này có thể dẫn tới việc tự động tắt thiết bị để bảo vệ các linh kiện điện tử bên trong máy

Tuy nhiên mới đây hai người dùng Iphone là Stefan Bogdanovich và Dakota Speas đã đệ trình đơn kiện Apple tại Califonia.

Họ lập luận rằng Apple chưa bao giờ yêu cầu họ đồng ý với việc làm chậm đi Iphone. Cả hai nhân vật trên đều cho biết họ đang gặp phải sự nhiễu loạn khi sử dụng Iphone do một sự cố tình làm suy giảm tốc độ.

Cả Stefan Bogdanovich và Dakota Speas đều đang đòi Apple phải bồi thường thiệt hại vì họ cho rằng, hành động làm chậm đi Iphone của Apple khiến họ phải chịu "thiệt hại về kinh tế và các thiệt hại khác mà họ có quyền được bồi thường".