Analytic
Hotline: 08887 08817

FDI Trung Quốc vào ASEAN tăng mạnh

Sau khi Trung Quốc mở cửa lại, FDI từ quốc gia này vào ASEAN được đánh giá sẽ tiếp tục phát triển mạnh.

Cuộc chiến pháp lý giữa ‘Apple xưa’ và ‘Apple nay’?

Ngày nay, mỗi khi nhắc đến từ “Apple” (quả táo), thay vì nghĩ tới trái cây, nhiều người lại liên tưởng đến công ty của ông hoàng công nghệ Steve Jobs. Những sản phẩm của Apple có uy tín đến độ một số người dùng thề rằng sẽ chỉ trung thành với đồ của Apple, và từ chối mua PC hoặc Android.

Ericsson và Apple đạt được thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế

Apple vừa kết thúc một cuộc chiến về bằng sáng chế. Nhà sản xuất iPhone và Ericsson đã đạt được thỏa thuận cấp phép nhằm giải quyết tất cả các tranh chấp pháp lý giữa hai công ty tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Macbook, iPhone sẽ được sản xuất tại đâu?

Apple và các nhà cung ứng tìm cách rời khỏi Trung Quốc thể hiện một xu thế dịch chuyển dòng vốn dưới tác động của thương chiến Mỹ - Trung cũng như hệ quả của chính sách “zero Covid-19”.

Thế Giới Di Động chính thức mở bán iPhone 14 series

Chỉ sau 7 ngày đặt hàng, từ 07/10 -13/10/2022, Thế Giới Di Động ghi nhận con số gấp đôi so với iPhone 13 series năm ngoái và lớn nhất thị trường năm nay.

Mắc kẹt với hoạt động gia công, Việt Nam có thành ''hổ châu Á''?

Trong tương lai, khi lật vỏ hộp Apple Watch hay MacBook, chúng ta có thể thấy dòng chữ: "Assembled in Vietnam” (Được lắp ráp tại Việt Nam).

Môi trường sở hữu trí tuệ của Trung Quốc đang dần trưởng thành?

Nổi tiếng là quốc gia có số lượng hàng giả, hàng nhái lớn nhất trên thế giới, Trung Quốc thường xuyên nằm trong danh sách theo dõi của nhiều quốc gia về quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, những năm gần đây, với nỗ lực làm lành mạnh hóa nền kinh tế trong nước, môi trường sở hữu trí tuệ (SHTT) của Trung Quốc đang dần có sự hoàn thiện và trưởng thành.

Cựu CEO Grab Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple Việt Nam

Trước khi gia nhập Grab và Apple Việt Nam, bà Nguyễn Thái Hải Vân có kinh nghiệm dày dạn trong việc hoạch định chiến lược thương mại và điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của hàng loạt ngành hàng của Unilever Việt Nam và Unilever khu vực Đông Nam Á.

Sáng chế mới của Apple giúp người dùng... chọn dây đeo khi mua Apple Watch

Mới đây, Apple đã có một sáng chế mới giúp người dùng có thể chọn mua dây đeo của Apple Watch một cách dễ dàng hơn.

FPT Retail muốn mở rộng chuỗi cửa hàng Apple

Từ nay đến hết năm 2022, FPT Retail sẽ tiếp tục mở rộng và nâng tổng số cửa hàng F.Studio by FPT lên 50 trên toàn quốc.