Analytic
Hotline: 08887 08817

Bí tiền, hàng loạt doanh nghiệp sa thải lao động

Áp lực của việc đảm bảo dòng tiền trong bối cảnh lượng tiền thực ngày càng mỏng, lại vẫn phải trả lãi vay ngân hàng, các khoản tiền thuế, phí khiến doanh nghiệp hầu như không còn lựa chọn nào khác ngoài cắt giảm mạnh lao động vì đợt dịch Covid-19 thứ hai.

Ai sẽ được nhận tiền từ gói hỗ trợ 61.500 tỷ đồng do dịch Covid-19?

Các cá nhân và hộ gia đình được nhận tiền hỗ trợ trong thời gian ba tháng trong khi người sử dụng lao động có thể được vay với lãi suất 0% để trả lương cho người lao động bị ngừng việc do dịch Covid-19.

Doanh nghiệp kỳ vọng các quyết sách cụ thể, mạnh mẽ và hiệu quả hơn

Nếu buộc phải đóng cửa và sa thải nhân sự thì không chỉ doanh nghiệp chết, người lao động thất nghiệp mà quỹ bảo hiểm tự nguyện/bảo hiểm xã hội khả năng cao cũng vỡ, nguồn thu thuế sụt giảm mạnh.

Nới kênh bảo hiểm xã hội để mở thị trường vốn

Quỹ bảo hiểm xã hội đang nắm giữ phần lớn trái phiếu Chính phủ khiến cho khu vực tư nhân bị hạn chế cơ hội tiếp cận nguồn vốn này, đồng thời chặn khả năng tăng tỷ suất sinh lời từ đầu tư của Quỹ.

Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2019

Tăng mức lương cơ sở, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, điều kiện vay vốn từ Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, dưới 15 tuổi vẫn được gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, cư trú tại Việt Nam trên 6 tháng được gửi tiền có kỳ hạn... là những chính sách mới sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2019.

8 nhóm được tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng

Mức tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng 7,19% sẽ được áp dụng từ ngày 1/7/2019.

Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 5/2019

Nhiều chính sách mới đi vào thực thi sẽ hỗ trợ rất nhiều cho hoạt động của các doanh nghiệp cũng như người lao động.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2019

Chính thức tăng lương tối thiểu vùng, công khai việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, không xử lý đơn tố cáo nặc danh, nhiều hành vi bị cấm trên không gian mạng, hiệp định CPTPP chính thức có hiệu lực... là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 1/2019.

Nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM nợ bảo hiểm xã hội hàng chục tỷ đồng

TP. HCM vừa công bố danh sách 834 doanh nghiệp trên địa bàn nợ bảo hiểm xã hội từ sáu tháng với số nợ từ 300 triệu đồng trở lên.

Ông Bùi Sỹ Lợi: 'Thông tin vỡ quỹ bảo hiểm xã hội là không chính xác'

Trước những lo ngại của dư luận về nguy cơ mất cân đối quỹ bảo hiểm xã hội trong tương lai, ông Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội khẳng định, thông tin này không chính xác.