Bách Hóa Xanh tăng trưởng nhanh sau tái cấu trúc

Việt Hưng - 11:52, 28/05/2024

TheLEADERLãnh đạo Thế Giới Di Động cho biết, kết quả kinh doanh trong quý 2/2024 dự kiến sẽ cải thiện tích cực hơn khi doanh thu bình quân của các cửa hàng Bách Hoá Xanh có xu hướng tiếp tục tăng.

Kể từ khi công bố danh tính nhà đầu tư Trung Quốc là CDH Investment sở hữu 5% cổ phần Bách Hóa Xanh, chuỗi này đã liên tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực.

Liên tiếp trong 4 tháng đầu năm 2024, doanh thu Bách Hóa Xanh duy trì đà tăng trưởng trên 40% so với cùng kỳ. Cụ thể, Bách Hóa Xanh đã đem về cho Thế Giới Di Động 12.400 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 43% trong 4 tháng đầu năm.

Theo đó, doanh thu bình quân/cửa hàng/tháng của chuỗi Bách Hoá Xanh đạt gần 1,9 tỷ đồng với động lực tăng trưởng doanh thu đến từ cả 2 ngành hàng thực phẩm tươi sống và tiêu dùng nhanh.

Phía Thế Giới Di Động cho biết, kết quả kinh doanh trong quý 2/2024 dự kiến sẽ cải thiện tích cực hơn khi doanh thu bình quân của các cửa hàng Bách Hoá Xanh có xu hướng tiếp tục tăng.

Đồng thời, Bách Hóa Xanh cũng đang bám sát các mục tiêu giảm tỷ lệ chi phí vận hành trên doanh thu, đặc biệt là chi phí kho vận - logistics.

Bách Hóa Xanh duy trì đà tăng trưởng cao
Bách Hóa Xanh duy trì đà tăng trưởng cao - Ảnh: VH

"Lợi nhuận tăng mạnh là thành quả của nỗ lực tái cấu trúc toàn diện từ quý 4/2023 đến nay. Chủ trương của Thế Giới Di Động là hướng mọi hoạt động kinh doanh và vận hành đến sự tinh gọn, hiệu quả, củng cố sức mạnh nội tại", ban lãnh đạo giải thích.

Hiện tại, mục tiêu của Bách Hóa Xanh là bắt đầu có lợi nhuận sau thuế ở cấp độ công ty từ năm 2024. Chuỗi này đang trở thành điểm sáng của Thế Giới Di Động khi đóng góp 28,8% vào doanh thu toàn chung toàn công ty.

Nhìn chung, Bách Hóa Xanh đã cơ bản đạt mục tiêu hòa vốn sau mọi chi phí tương ứng với thực tế vận hành. Điều này phù hợp với đánh giá của nhóm phân tích SSI Research và Chứng khoán Rồng Việt trước đây, khi ước tính Bách Hóa Xanh có thể đạt mục tiêu hòa vốn với doanh thu bình quân là 1,7 tỷ đồng/cửa hàng/tháng.

Liên quan tới kết quả kinh doanh của Thế Giới Di Động trong 4 tháng đầu năm 2024, tổng doanh thu hai chuỗi thegioididong.con và Điện Máy Xanh cũng đạt kết quả cao là 29.400 tỷ đồng, tăng gần 8% so với cùng kỳ.

Riêng trong tháng 4, tổng doanh thu của hai chuỗi này tăng 25% so với tháng 3 và đạt 8.000 tỷ đồng, với động lực chính đến từ máy lạnh và thiết bị làm mát do nhu cầu cao trong mùa nắng nóng.

Như vậy, Thế Giới Di Động đã đạt doanh thu đạt hơn 43.000 tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm, tăng 16,8% so với cùng kỳ và hoàn thành 34% kế hoạch cả năm 2024.