Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc nhận đầu tư 26,7 triệu USD

Việt Hưng - 13:45, 12/08/2020

TheLEADERHiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang có 1.400 nhân viên, 230 bác sĩ và nhiều người trong số đó có từ 20 năm kinh nghiệm trở lên.

Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity (VOF), một liên doanh do VinaCapital là nhà đầu tư chính công bố đầu tư 26,7 triệu USD vào Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Ngoài việc nắm cổ phần của Thu Cúc, thương vụ đầu tư còn giúp liên doanh có ghế trong hội đồng quản trị của bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được đặt theo tên của nhà sáng lập, và ra đời năm 2011. Trước đó bà Nguyễn Thu Cúc cũng là người phụ nữ đầu tiên thành lập một công ty y tế tư nhân tại miền Bắc.

Sau gần 1 thập kỷ đi vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được Sở Y tế Hà Nội công nhận là Top 3 bệnh viện tư nhân có điểm chất lượng tốt nhất Hà Nội và Top 5 bệnh viện có điểm chất lượng tốt nhất Hà Nội.

Hiện tại, bệnh viện đang có 1.400 nhân viên, 230 bác sĩ và nhiều người trong số đó có từ 20 năm kinh nghiệm trở lên.

Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc nhận đầu tư 26,7 triệu USD
Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc nhận đầu tư 26,7 triệu USD

Bà Nguyễn Thu Cúc, nhà sáng lập Bệnh viện cho biết: "Chúng tôi rất vui khi hợp tác với VinaCapital. Họ có bề dày thành tích trong việc đầu tư hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ y tế tư nhân để tối đa hóa nguồn lực, cải thiện hoạt động và cho phép chúng tôi chăm sóc nhiều bệnh nhân hơn".

Trong khi đó, ông Andy Ho, giám đốc đầu tư quỹ VinaCapital khen ngợi tầm nhìn của nhà sáng lập Thu Cúc. Ông cho rằng, khi tầng lớp trung lưu tại Việt Nam mở rộng, người dân đang có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ y tế tư nhân để giảm tải cho dịch vụ y tế công.

"Thu Cúc được nhiều người đánh giá là một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu tại Hà Nội, và họ đạt vị thế đó trong một thời gian tương đối ngắn", ông Andy Ho nhận định.

Đây không phải lần đầu tiên, quỹ rót vốn vào lĩnh vực dịch vụ y tế, vào năm 2016 VinaCapital Vietnam Opportunity Fund đã đầu tư 9 triệu USD vào bệnh viện quốc tế Thái Hòa, nắm quyền kiểm soát trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Quỹ đầu tư Vietnam Oppoturnity đã thấy tiềm năng của ngành và từng rót vốn vào bệnh viện Thái Hòa (khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long) và Công ty y tế Tâm Trí (có các bệnh viện tại miền Trung và miền Nam).