Khởi nghiệp
Ứng dụng TADA tiếp tục nhận vốn để phát triển mảng gọi xe
TADA - ứng dụng được giới thiệu là dịch vụ gọi xe không thu phí hoa hồng tài xế ở Việt Nam gần đây đã nhận vốn 5 triệu USD từ Central.
MVL - công ty sở hữu ứng dụng gọi xe TADA vừa huy động thành công 5 triệu USD từ Central. MVL sẽ thúc đẩy sản xuất và phân phối xe Tuk Tuk điện tại khu vực Đông Nam Á, kết hợp cùng với Myung-shin - một công ty chuyên sản xuất xe điện tại Hàn Quốc.
Dựa vào tiềm lực và kinh nghiệm hiện tại, MVL dự tính sẽ bán ra khoảng 10,000 xe Tuk Tuk điện vào năm 2021 tại thị trường Campuchia.
Đối tác rót vốn cho MVL lần này là Central - một công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất phụ tùng thay thế cho các loại xe. Với hơn 300 đối tác toàn cầu, Central hiện đang nắm giữ thị phần lớn bậc nhất tại Nga, Myanmar.
Central cũng là đối tác tin cậy của hơn 23 công ty sản xuất xe điện toàn cầu, bao gồm các ông lớn như Tesla, Byton.

Hệ sinh thái MVL xây dựng trên nền tảng các dịch vụ vận chuyển, sử dụng công nghệ Blockchain để quản lý tất cả dữ liệu người dùng một cách bảo mật.
MVL đã phát triển thành công ứng dụng gọi xe TADA không thu chiết khấu tài xế đầu tiên tại Đông Nam Á. Với chính sách này, TADA đã thu hút được hơn 81.000 tài xế và 600.000 người dùng ở cả 3 thị trường Việt Nam, Singapore và Campuchia.
Trong vòng 2 năm hoạt động, TADA đã gọi vốn thành công 13,8 triệu USD. Tại Việt Nam, TADA xuất hiện lần đầu ở TP. HCM vào tháng 1/2019. Ban đầu, TADA chỉ cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ 4 bánh. Tuy nhiên gần đây, công ty đã mở thêm dịch vụ gọi xe 2 bánh và giao hàng.
Nhà đầu tư tiếp tục 'nướng tiền' vào lĩnh vực gọi xe
WeCare nhận vốn đầu tư Hàn Quốc
Sau 6 năm, WeCare từ một website bán hàng trực tuyến thông thường, đã phát triển thêm ứng dụng và fanpage chăm sóc khách hàng. Ước tính mỗi ngày WeCare đón nhận hơn 4.000 lượt truy cập trên các kênh thông tin.
Động Lực Group chuyển đổi số trong làng thể thao
Đại diện Động Lực Group chia sẻ, Covid-19 đã khiến công ty nhận ra đã đến lúc phải thay đổi sau 30 năm phát triển. Trong đó, chuyển đổi số là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nhất.
Gojek ra mắt ứng dụng hoàn toàn mới thay thế Go-Viet
Hệ sinh thái của Gojek đến nay đã phát triển gồm các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ, với hơn 150.000 đối tác tài xế và 80.000 nhà hàng tại Hà Nội và TP. HCM.
Nexttech rót nửa triệu USD vào startup trí tuệ nhân tạo Việt Nam
Với sự đầu tư, hỗ trợ của Nexttech, CVS sẽ tiếp tục đầu tư để nâng cấp các sản phẩm hiện tại và phát triển các dịch vụ mới cho lĩnh vực Fintech, chuyển đổi số.
Cắt giảm thủ tục hành chính, 'giấy phép con': Loạt pháo đầu tiên của Chính phủ mới
Ngay sau chỉ đạo của Thủ tướng, các phó thủ tướng, bộ ngành đồng loạt đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh theo hướng thực chất.
Triết lý tại công ty đầu tư mang 'linh hồn' sản xuất
Bản chất là công ty đầu tư và quản lý vốn, song lựa chọn của PAN lại cho thấy khuynh hướng quản trị và khẩu vị đầu tư khác biệt.
Quốc hội xem xét thêm vấn đề về thuế
Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI sẽ kéo dài thêm nửa ngày, dự kiến bế mạc vào sáng 24/4.
Quảng Ninh nâng cấp mô hình tăng trưởng
Quảng Ninh đang chuyển sang mô hình tăng trưởng dựa trên thể chế, hạ tầng và năng lực tổ chức phát triển nhằm tiến tới vị thế thành phố trực thuộc trung ương.
One Capital Hospitality tham vọng gì với kế hoạch M&A mới
One Capital Hospitality dự kiến sẽ dùng toàn bộ 2.500 tỷ đồng để thực hiện các thương vụ M&A lớn trong năm 2026, trong đó, đáng chú ý là kế hoạch chi hơn 1.421 tỷ đồng để mua 22,85 triệu cổ phiếu, qua đó sở hữu hơn 20% cổ phần tại Công ty CP IDS Equity Holding.
Cần đảm bảo quyền phát triển cho doanh nghiệp tư nhân
Điều doanh nghiệp tư nhân cần nhất là một khung pháp lý vững chắc, ổn định và có tính dự báo, theo đại biểu Quốc hội.
MB 'quay xe' với cuộc đua lập sàn tài sản số
Chủ tịch MB khẳng định sẽ không tham gia lập sàn tài sản số, mà chọn vai trò cung cấp hạ tầng thanh toán và dịch vụ cho các nhà đầu tư.



















































