Bình Thuận rà soát các dự án sau 3 năm chưa thực hiện

Nguyễn Cảnh Thứ tư, 17/02/2021 - 16:44

UBND tỉnh Bình Thuận đã kết luận về danh mục dự án sau 3 năm chưa thực hiện; danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ thực hiện trong năm 2021.

UBND tỉnh Bình Thuận kết luận về danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ thực hiện trong năm 2021.

Đối với danh mục chuyển mục đích sử dụng đất sau 3 năm chưa thực hiện, tỉnh cho phép hủy bỏ đối với 24 dự án chuyển mục đích sử dụng đất (trong đó: diện tích đất trồng lúa 70,39ha; đất rừng phòng hộ 24ha; đất rừng đặc dụng là 8,2ha). Lý do là các dự án này không có khả năng thực hiện và không liên hệ với địa phương để thực hiện các thủ tục về dự án.

Tiếp theo, tỉnh cho phép được chuyển tiếp thực hiện đối với 26 dự án chuyển mục đích sử dụng đất (trong đó: diện tích đất trồng lúa là 56,69ha; đất rừng phòng hộ là 39ha) để tiếp tục thực hiện các thủ tục về đất đai. Nguyên nhân, các dự án này đến thời điểm hiện nay Trung tâm phát triển quỹ đất cấp huyện đã kiểm kê hiện trạng, thông báo thu hồi đất, đã được bố trí kinh phí thực hiện.

Riêng đối với nhà máy điện gió Thái Hòa của Công ty CP Năng lượng Pacific Bình Thuận (huyện Bắc Bình), do không có trong danh mục chuyển mục đích tại nghị quyết hồi tháng 12/20217 của HĐND tỉnh nên không thuộc đối tượng đề xuất chuyển tiếp. 

Tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường bổ sung dự án này vào danh mục các dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ thực hiện trong năm 2021.

Bên cạnh đó, các dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất sau 3 năm chưa thực hiện, cho phép hủy bỏ đối với 105 dự án với diện tích 806,66 ha với lý do các dự án này không bố trí được vốn, không có khả năng tiếp tục thực hiện.

Ngoài ra, tỉnh cho phép chuyển tiếp thực hiện đối với 69 dự án với diện tích 5.494ha thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất. Nguyên nhân là các dự án này đến thời điểm hiện nay đã được Trung tâm phát triển quỹ đất cấp huyện kiểm kê hiện trạng, thông báo thu hồi đất, đã được bố trí kinh phí thực hiện.

Đáng chú ý, về các dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ thực hiện trong năm 2021, UBND tỉnh thống nhất danh mục gồm 6 dự án có diện tích chuyển mục đích sử dụng đất lúa là 11,32ha và 4 dự án chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ với diện tích 16,68 ha (trong đó bổ sung nhà máy điện gió Thái Hòa của Công ty CP Năng lượng Pacific Bình Thuận).

Về danh mục dự án thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất thực hiện trong năm 2021, tỉnh thống nhất danh mục gồm 16 dự án với diện tích thu hồi đất là 377,98 ha.

Doanh nghiệp xuất khẩu loay hoay mở rộng thị trường

Doanh nghiệp xuất khẩu loay hoay mở rộng thị trường

Tiêu điểm -  1 ngày

Doanh nghiệp xuất khẩu có nhiều cơ hội mở rộng thị trường khi Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại. Nhưng tận dụng hiệu quả vẫn đối mặt nhiều rào cản.

Công an Hà Nội công bố lộ trình cấm đường dịp 2/9

Công an Hà Nội công bố lộ trình cấm đường dịp 2/9

Tiêu điểm -  1 ngày

Hà Nội sẽ cấm và hạn chế giao thông tại nhiều tuyến đường từ ngày 21/8 đến 2/9 để phục vụ lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm Quốc khánh.

'Quả ngọt' sau chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm

'Quả ngọt' sau chuyến thăm Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm

Tiêu điểm -  1 ngày

Chuyến thăm Hàn Quốc cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm đã đạt nhiều kết quả thực chất, mở ra giai đoạn phát triển mới với 11 văn kiện và hàng chục thoả thuận hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước đã được ký kết.

Nông lâm thủy sản trên đường tới 100 tỷ USD xuất khẩu

Nông lâm thủy sản trên đường tới 100 tỷ USD xuất khẩu

Tiêu điểm -  2 ngày

Ngành nông lâm thủy sản đã phục hồi đà tăng trưởng và đang đứng trước cơ hội bứt tốc, sau giai đoạn chịu tác động mạnh từ biến động thương mại toàn cầu.

TP.HCM muốn chuyển hoá 7 triệu lao động thành nhân lực số

TP.HCM muốn chuyển hoá 7 triệu lao động thành nhân lực số

Tiêu điểm -  2 ngày

Siêu đô thị TP.HCM đang đứng trước cơ hội vàng để chuyển hóa 7 triệu lao đông thành các nhân lực số và coi đây động lực cho tăng trưởng bền vững.

Định hình lại các nền tảng CRM thế hệ mới

Định hình lại các nền tảng CRM thế hệ mới

Nhịp cầu kinh doanh -  3 giờ

Sự kết hợp giữa No-code, AI và tự động hóa đang định hình thế hệ CRM mới, giúp các doanh nghiệp quản trị dữ liệu tập trung và ra quyết định nhanh hơn.

Tìm lợi thế chiến lược huy động vốn cho doanh nghiệp Việt

Tìm lợi thế chiến lược huy động vốn cho doanh nghiệp Việt

Diễn đàn quản trị -  3 giờ

Các doanh nghiệp sở hữu nhiều lợi thế chiến lược sẽ có khả năng huy động vốn dễ dàng với nhiều ưu đãi hơn.

Săn vé concert Em xinh 'say hi' siêu dễ cùng TPBank

Săn vé concert Em xinh 'say hi' siêu dễ cùng TPBank

Nhịp cầu kinh doanh -  15 giờ

Tín đồ concert giờ đã có cách săn vé concert Em xinh "say hi" nhanh – gọn – chất với “Vòng quay em xinh” từ TPBank. Chỉ với vài thao tác trên App TPBank, khách hàng vừa tận hưởng tiện ích đỉnh, vừa nắm trong tay cơ hội quẩy hết mình miễn phí tại sự kiện âm nhạc hot nhất tháng 9.

Thành Thành Nam mở rộng quản lý, vận hành tòa nhà văn phòng cho thuê

Thành Thành Nam mở rộng quản lý, vận hành tòa nhà văn phòng cho thuê

Nhịp cầu kinh doanh -  19 giờ

Sự xuất hiện của toà nhà văn phòng cho thuê tại trung tâm TP.HCM trong danh mục sản phẩm dịch vụ của Thành Thành Nam thể hiện tầm nhìn dài hạn trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Lợi nhuận CC1 tăng nhẹ

Lợi nhuận CC1 tăng nhẹ

Doanh nghiệp -  20 giờ

Sáu tháng đầu năm, CC1 ghi nhận doanh thu tăng mạnh so với cùng kỳ, nhưng lãi trước thuế chỉ 48 tỷ đồng, mới hoàn thành 13% kế hoạch năm.

SGI Capital: Dòng tiền đầu cơ kỷ lục đẩy giá tài sản lên cao

SGI Capital: Dòng tiền đầu cơ kỷ lục đẩy giá tài sản lên cao

Tài chính -  21 giờ

Môi trường lãi suất thấp và chính sách nới lỏng mở ra cơ hội lớn cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Tuy vậy, rủi ro cũng không nhỏ khi dòng tiền đầu cơ và margin kỷ lục có thể đẩy giá tài sản lên cao, gây lạm phát và nợ xấu.

SHB triển khai hàng loạt ưu đãi chi tiêu ngoại tệ, trả góp ưu việt

SHB triển khai hàng loạt ưu đãi chi tiêu ngoại tệ, trả góp ưu việt

Nhịp cầu kinh doanh -  21 giờ

Nhằm đồng hành cùng khách hàng trong mùa cao điểm du lịch, mua sắm, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai loạt chương trình ưu đãi dành cho chủ thẻ tín dụng quốc tế, nổi bật với hai gói khuyến mãi gồm chi tiêu ngoại tệ hoàn tiền hấp dẫn và trả góp 0% lãi suất kèm nhiều quyền lợi thiết thực.