Quốc hội chốt còn 34 tỉnh, thành phố
Quốc hội thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh còn 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc trung ương.
Bộ Công thương vừa có công văn hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ với nội dung đề xuất ban hàng danh mục hàng hóa cấm lưu thông, thay thế cho danh mục hàng thiết yếu.
Theo công văn của Bộ Công thương, thời gian vừa qua, tại một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg đã xuất hiện tình trạng lúng túng, thiếu nhất quán của chính quyền trong việc cho phép hàng hóa được lưu thông.
Điều này gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân, vốn đã rất khó khăn do dịch bệnh kéo dài và diễn biến phức tạp. Để tạo thuận lợi cho luồng lưu thông hàng hóa, Thủ tướng Chính phủ cùng nhiều bộ, ngành đã có những chỉ đạo hướng dẫn chính quyền địa phương, đồng thời đề nghị các địa phương không được đặt ra những quy định cản trở lưu thông hàng hóa thiết yếu.
Tuy nhiên, Bộ Công thương cho biết, do cách hiểu và cách triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn ở các địa phương có sự khác biệt, tình trạng tắc nghẽn hàng hóa là đầu vào sản xuất hoặc phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân vẫn tiếp tục xảy ra.
Để giải quyết dứt điểm tình trạng kể trên, đảm bảo đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh vẫn ổn định trong bối cảnh dịch bệnh, Bộ Công thương đề xuất Chính phủ ban hàng danh mục hàng hóa cấm lưu thông, thay thế cho danh mục hàng hóa thiết yếu.
Theo đó, các hàng hóa sẽ được lưu thông như trong điều kiện bình thường đối với các hàng hóa cần vận chuyển và phải đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch, trừ những hàng hóa cấm kinh doanh hoặc hạn chế kinh doanh đã được pháp luật quy định.
Bộ Công thương nhận định, nếu ban hành quy định như trên, chỉ cần tham chiếu theo danh mục hàng hóa cấm lưu thông và hạn chế lưu thông để cấp “thẻ xanh”, qua đó hạn chế tắc nghẽn hàng hóa, giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu sản xuất và tiêu dùng.
Chi tiết công văn của Bộ Công thương gửi Thủ tướng Chính phủ; danh mục hàng hóa cấm lưu thông, hàng hóa hạn chế lưu thông xem tại đây.
Quốc hội thông qua nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh còn 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc trung ương.
Nhiều ý kiến cho rằng, việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với đồ uống có đường khó đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ thừa cân, béo phì.
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đưa ra phương án để tăng khả năng tiếp cận nhà ở của người dân, mở rộng nguồn cung.
Đảng bộ Ban Tuyên giáo và dân vận Trung ương sẽ đổi mới mạnh mẽ tư duy, nâng cao chất lượng tham mưu, ứng dụng công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo trong kỷ nguyên số.
Nâng cấp 5 triệu hộ kinh doanh đang hoạt động để đạt được mục tiêu cả nước có 2 triệu doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 là hoàn toàn khả thi.
Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Đà Nẵng đang ở giai đoạn trầm lắng sau thời gian tăng trưởng nóng, trong khi chung cư sở hữu lâu dài lại trở thành lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư.
Năm nay, vốn điều lệ của Lotte Finance đã tăng hơn 726 tỷ đồng so với năm 2024, từ 4.186 tỷ đồng lên hơn 4.912 tỷ đồng để thúc đẩy cho vay tiêu dùng.
Bán đi dự án "vàng" tại Cầu Giấy, CTX Holdings dự kiến ghi nhận kết quả kinh doanh cao nhất kể từ khi thành lập, đồng thời có nguồn lực để bước vào chu kỳ mới.
Sự việc của C.P. Việt Nam là hồi chuông cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp về hệ thống quản trị minh bạch và hiệu quả.
Với Tổng giám đốc BITEX Trần Thanh Thảo, muốn đất nước phát triển mạnh mẽ thì không có con đường nào bền vững hơn đầu tư vào giáo dục.
InterContinental Halong Bay, khu nghỉ dưỡng hạng sang mới nhất thuộc thương hiệu khách sạn cao cấp hàng đầu thế giới, đang được kỳ vọng sẽ thiết lập chuẩn mực mới cho du lịch nghỉ dưỡng miền Bắc. Nhưng điều gì khiến một thương hiệu toàn cầu như InterContinental lựa chọn Hạ Long?
Tổng thống nước Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và phu nhân tới Hà Nội tối 11/6 trên chuyến bay chuyên cơ Vietjet, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6.