Cát Bà đông đúc dù chưa phải cao điểm du lịch hè

Hoàng Anh - 08:09, 30/05/2023

TheLEADERTuy mới chỉ là những ngày đầu hè nhưng lượng du khách đổ ra đảo Cát Bà đã khá đông, các chuyến phà hoạt động liên tục, nhiều bãi tắm luôn trong tình trạng quá tải vào buổi chiều.

Bãi tắm ở Cát Bà đông đúc dù chưa phải là cao điểm du lịch hè.

Đảo Cát Bà cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30km, cách Hạ Long khoảng25 km, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Bãi tắm ở Cát Bà đông đúc dù chưa phải là cao điểm du lịch hè. 1

Nơi đây mang cảnh sắc đặc trưng của vùng vịnh Hạ Long với những dãy núi đá vôi và vùng biển lặng xanh ngắt. Khách du lịch trong và ngoài nước tới đây quanh năm nhưng đông nhất là vào mùa hè.

Bãi tắm ở Cát Bà đông đúc dù chưa phải là cao điểm du lịch hè. 2

Ghi nhận tại bãi Cát Cò 3, lượng du khách trong nước tắm biển và nghỉ ngơi tại đây khá đông.

Bãi tắm ở Cát Bà đông đúc dù chưa phải là cao điểm du lịch hè. 4

So với cùng thời điểm này năm trước, lượng khách du lịch nội địa đổ về Cát Bà trong tháng 5/2023 tăng mạnh. 

Bãi tắm ở Cát Bà đông đúc dù chưa phải là cao điểm du lịch hè. 5

Theo báo cáo của UBND huyện Cát Hải 5/2023, khách du lịch tháng 5 ước đạt 104.324 lượt, lũy kế 5 tháng đạt 413.824 lượt, đạt 13,8% kế hoạch, tăng 29,5% so với cùng kỳ. Trong đó khách quốc tế ước đạt 179.830 lượt, đạt 36% so với kế hoạch, tăng 2.820% so với cùng kỳ. 

Bãi tắm ở Cát Bà đông đúc dù chưa phải là cao điểm du lịch hè. 6

Tổng doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống tháng 5 ước đạt 92,8 tỷ đồng, lũy kế 5 tháng đạt 353,5 tỷ đồng; đạt 14% kế hoạch, tăng 31,6% so với cùng kỳ. Tổng số lượt khách tham quan, nghỉ đêm trên vịnh là 225.471 lượt; đến ngày 18/5/2023, thu phí thăm quan, lưu trú đạt hơn 51 tỷ đồng.

Bãi tắm ở Cát Bà đông đúc dù chưa phải là cao điểm du lịch hè. 7

Đại diện tổ hợp Cát Bà Lepont Bungalow cho biết, khách sạn và khu bungalow view biển với 45 phòng đã được khách đặt kín lịch trong tháng 6 và 7/2023.

Bãi tắm ở Cát Bà đông đúc dù chưa phải là cao điểm du lịch hè. 8

Quang cảnh về đêm rực sáng khu trung tâm đảo Cát Bà. Ghi nhận khách quan từ các phòng vé máy bay và đơn vị lữ hành tại Hà Nội cho biết, lượng vé máy bay mua theo đoàn và gia đình sụt giảm do giá vé cao. Các doanh nghiệp cho người lao động đi nghỉ mát hay gia đình đi chơi đều lựa chọn việc du lịch tiết kiệm chi phí di chuyển.

Bãi tắm ở Cát Bà đông đúc dù chưa phải là cao điểm du lịch hè. 9

Các điểm đến như Sầm Sơn, Quảng Ninh, Đồ Sơn - Hải Phòng được lựa chọn nhiều hơn do việc di chuyển thuận lợi khi các cao tốc thông xe. Hình ảnh chiếc phà trọng tải lớn với nhiều xe khách 45 chỗ di chuyển từ bến phà Gót sang bến phà Cái Viềng.

Bãi tắm ở Cát Bà đông đúc dù chưa phải là cao điểm du lịch hè. 10

Từ thời điểm nghỉ lễ 30/4, liên tục di chuyển giữa 2 đầu bến phà là 5 chiếc phà trọng tải lớn (có thể chở được 10 chiếc ô tô các loại), 2 phà trọng tải nhỏ (chở được 3 ô tô 4 chỗ) và 2 chiếc tàu chở khách cao tốc. Ngoài ra hệ thống cáp treo cũng được luân phiên vận hành.

Bãi tắm ở Cát Bà đông đúc dù chưa phải là cao điểm du lịch hè. 11

Việc sắp xếp phương tiện lên xuống phà theo ghi nhận đã giảm được ùn tắc lâu nay vào mùa cao điểm.