Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới suy giảm doanh thu vì bất ổn chuỗi cung ứng

Những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Amazon, General Motors và Apple chứng kiến mức doanh thu suy giảm do bất ổn trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là về chất bán dẫn.

Dòng vốn đầu tư đổ vào ngành công nghiệp pin và chất bán dẫn

Sản xuất pin và chất bán dẫn đang là lĩnh vực đầu tư hấp dẫn đối với các ông lớn công nghệ toàn cầu, tranh dụng lợi thế từ xu thế chuyển đổi sang xe điện.

Hãng xe điện đối phó với sự khan hiếm chất bán dẫn

Phát triển các loại pin bền vững hơn là cách nhiều hãng xe đang tiến hành để giảm bớt sự phụ thuộc vào chất bán dẫn, vốn đang trở nên khan hiếm do cơn sốt xe điện.

Công nghiệp bán dẫn 'khát' nhân lực chất lượng cao

Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, Việt Nam sẵn sàng không chỉ về hạ tầng cơ sở mà còn cả hạ tầng mềm về nhân lực, hệ sinh thái, đơn vị phụ trợ để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong ngành công nghiệp bán dẫn.

Hạt mầm trí tuệ nhân tạo Việt Nam đang nảy nở

Tại Việt Nam, thị trường trí tuệ nhân tạo đã có những tín hiệu đầy hứa hẹn đầu tiên.

Covid-19 bùng phát tại Đông Nam Á tác động xấu tới chuỗi cung ứng toàn cầu

Khu vực Đông Nam Á là mắt xích quan trọng trong thương mại toàn cầu đang rơi vào tình cảnh bế tắc, gây áp lực cho nhiều chuỗi cung ứng quan trọng.

Phó tổng thống Mỹ thăm Việt Nam: Củng cố chuỗi cung ứng quan trọng

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris cho biết chuyến thăm Singapore và Việt Nam sắp tới nhằm mục đích xây dựng quan hệ thương mại với các quốc gia quan trọng trong chuỗi cung ứng.

Tây An phong tỏa, chuỗi cung ứng chất bán dẫn thêm khó khăn

Samsung và Micron là 2 nhà sản xuất chất bán dẫn lớn trên thế giới đưa ra cảnh báo khi thành phố Tây An, Trung Quốc bị phong tỏa do Covid-19.