Chiến lược “Kiềng 3 chân” cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu bứt tốc thời Covid

Lam Giang - 11:50, 11/05/2021

TheLEADERTrong bối cảnh hiện tại, mặc dù thế giới vẫn đang ở trong tình trạng chịu tác động rất nặng nề của dịch bệnh Covid-19, cùng những khó khăn khác như vấn đề thiếu container rỗng, hay việc tăng giá cước tàu biển, sự cố của kênh đào Suez cộng với chi phí vận chuyển tăng cao… hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam từ đầu năm 2021 đến nay vẫn liên tục ghi nhận những kết quả tích cực.

Theo số liệu cập nhật mới nhất từ Tổng cục Thống kê, 4 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 206,51 tỷ USD, tăng 29,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt tốc độ tăng cao nhất trong vòng 10 năm qua. Trong đó, xuất khẩu đạt 103,9 tỷ USD, tăng 28,3%; nhập khẩu đạt 102,61 tỷ USD, tăng 30,8%. Cán cân thương mại hàng hóa xuất siêu 1,29 tỷ USD.  

Điều này cho thấy, Việt Nam đã tận dụng tốt các cơ hội mang lại, cũng như thực thi hiệu quả các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy xuất khẩu.

Nhằm giúp doanh nghiệp tận dụng một cách hiệu quả các điều kiện thuận lợi từ sự khởi sắc của kinh tế toàn cầu, những chiến lược hội nhập, khuôn khổ các hiệp định thương mại tự do đã ký kết, xuất nhập khẩu của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tăng tốc bứt phá trong năm 2021 và những năm tiếp theo, ngày 14/5/2021, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) phối hợp cùng CafeF và OSB - đại lý ủy quyền của Alibaba tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Chiến lược “Kiềng 3 chân” cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu bứt tốc phát triển thời Covid”. 

Tọa đàm kỳ vọng sẽ mang lại những thông tin đắt giá giúp doanh nghiệp trang bị đầy đủ “vũ khí” vượt qua thử thách, chinh phục các cơ hội thành công để tăng trưởng vượt bậc trong năm 2021.

Chiến lược “Kiềng 3 chân” cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu bứt tốc phát triển thời Covid

Tọa đàm có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành như TS. Nguyễn Tú Anh – Vụ trưởng vụ Kinh tế tổng hợp – Ban Kinh tế Trung ương, ông Nguyễn Tiến Đức – Phó tổng giám đốc Ngân hàng Doanh Nghiệp MSB, ông Đào Mạnh Khôi – Giám đốc Trung tâm dịch vụ Thương mại điện tử OSB – Đại lý ủy quyền của Alibaba tại Việt Nam từ 2009 và là 1 trong 2 đối tác thành công nhất của Alibaba trên toàn cầu và bà Hoàng Thị Hương – Trưởng phòng Xuất nhập khẩu – Công ty TNHH Nhựa quốc tế Anh Tú.

Tọa đàm là cơ hội cho các doanh nghiệp được lắng nghe các chuyên gia chia sẻ về 3 trụ cột trong chiến lược bứt tốc phát triển xuất nhập khẩu, bao gồm: nắm bắt các cơ chế, chính sách hỗ trợ của cơ quan quản lý Nhà nước/hiệp định kinh tế khu vực; thay đổi chiến lược bán hàng và tìm kiếm kênh phân phối mới đột phá; tận dụng các giải pháp tài chính ưu việt để tối ưu nguồn lực, giảm thiểu rủi ro và bứt tốc về doanh số.

Ban tổ chức hy vọng buổi tọa đàm sẽ giúp các doanh nghiệp có một bức tranh toàn cảnh về thị trường xuất nhập khẩu B2B, đồng thời trang bị một chiến lược ưu việt để các doanh nghiệp sẵn sàng vượt qua mọi thử thách do những bất ổn thời Covid-19 và bứt tốc phát triển trong năm 2021.

Các doanh nghiệp quan tâm đến chủ đề của buổi tọa đàm có thể đăng ký để nhận thông tin về chương trình tại đây và tài liệu báo cáo phân tích độc quyền từ đơn vị tổ chức cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác, cụ thể: trọn bộ tài liệu chi tiết về tọa đàm; tặng ngay 01 tài khoản doanh nghiệp số đẹp của MSB; ưu đãi hoàn 10% tổng giá trị giao dịch khi mở thẻ MSB Visa Business cho doanh nghiệp; trọn gói đào tạo, hướng dẫn vận hành tài khoản Alibaba cao cấp trong vòng 1 năm của OSB trị giá 8 triệu đồng.