Chuyến tàu Bắc Nam lọt hành trình đường sắt tuyệt nhất 2020

Thùy Trang - 13:38, 12/02/2020

TheLEADERChuyến tàu dọc đường sắt Bắc Nam sẽ là một trải nghiệm thú vị với du khách, mang lại cơ hội chiêm ngưỡng những cảnh vật mang đặc trưng của mảnh đất hình chữ S.

"Nếu bạn phải đi một chặng đường dài, đừng vội nhảy lên máy bay. Một chuyến tàu chạy xuyên đêm có lẽ thú vị hơn nhiều và thân thiện với môi trường", tác giả Sarah Baxter viết trên trang Lonely Planet.

Du lịch bằng tàu hỏa mang nhiều hơi hướng lãng mạng khi du khách tận hưởng tốc độ di chuyển chậm hơn, nhịp điệu nhẹ nhàng và hướng đôi mắt tới những cảnh vật bên ngoài.

Di chuyển bằng đường sắt có lẽ là cách hiệu quả để con người có thể hiểu rõ hơn về sự kết nối giữa những vùng đất, cảm nhận sự thay đổi cảnh quan từ thành phố ra tới ngoại ô, từ vùng đất nông nghiệp tới vùng đồi núi hay đồng bằng.

Chuyến tàu Bắc Nam lọt hành trình đường sắt tuyệt nhất 2020
Khung cảnh nên thơ của làng quê Việt Nam. Ảnh: Matt Munro/Lonely Planet.

Tuyến đường sắt Bắc Nam của Việt Nam đã được Lonely Planet đánh giá là một trong những hành trình bằng tàu tuyệt nhất mà du khách nên trải nghiệm trong năm 2020.

Đường sắt Thống Nhất hay đường sắt Bắc Nam bắt đầu hoạt động từ năm 1936, chạy theo chiều dài của mảnh đất hình chữ S với cung đường 1.730 km. Kết nối hai điểm là Hà Nội và TP. HCM, tuyến đường sắt này đi qua 21 tỉnh thành của Việt Nam.

Du khách trên chuyến tàu kéo dài khoảng 35 tiếng sẽ được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp đầy bình dị, đặc trưng của Việt Nam, từ những mảnh đất lịch sử tới vùng ngoại ô nhộn nhịp, từ cánh đồng lúa trải dài tới những đồi núi xanh mướt và vùng biển lấp lánh.

Năm 2018, tuyến đường sắt Bắc Nam đứng đầu danh sách 8 hành trình du lịch bằng tàu đáng trải nghiệm nhất của Lonely Planet, danh sách 10 tuyến đường sắt đáng kinh ngạc của thế giới.

Đây cũng là 1 trong 10 chuyến tàu tuyệt nhất tại châu Á do Telegraph công bố.