Doanh nghiệp
Công ty Trung Quốc bán pin cho hai nhà máy điện mặt trời lớn tại Việt Nam
Cơn sốt năng lượng tái tạo tại Việt Nam sẽ tiếp tục mang lại doanh thu lớn cho các công ty pin Trung Quốc, những nhà cung cấp chính cho nhiều dự án năng lượng "khủng".
JinkoSolar, một trong những nhà cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, thông báo về việc cung cấp pin tổng công suất 351 MW cho nhà máy năng lượng mặt trời Hồng Phong.
Nằm tại xã Hồng Phong thuộc tỉnh Bình Thuận, đây là dự án năng lượng lớn nhất tại khu vực châu Á cho tới nay.
Giai đoạn 1A và 1B của nhà máy đã được hòa lưới điện quốc gia, tạo ra nguồn cung ước tính khoảng 520 triệu kWh điện từ năng lượng mặt trời.

Trước đó không lâu, JinkoSolar cũng thông báo là đơn vị cung cấp pin cho nhà máy năng lượng mặt trời của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trung Nam Group).
Nằm trong tổ hợp năng lượng tái tạo đầu tiên và lớn nhất Việt Nam mới được khánh thành và đưa vào vận hành giai đoạn 1, nhà máy điện mặt trời Trung Nam có hơn 700.000 tấm pin với công suất 258 MWp, sản lượng điện phát 577 triệu kWh/năm.
Tổng sản lượng khai thác hàng năm của tổ hợp trên có thể đạt tới 1 tỷ kWh điện mỗi năm, tương đương khoảng 157% nhu cầu điện của toàn tỉnh Ninh Thuận.
Lượng điện này cũng sẽ được đấu nối trực tiếp với hệ thống lưới điện quốc gia thông qua Trạm Biến áp 220 kV Tháp Chàm đặt tại huyện Thuận Bắc.
Ngoài hai dự án trên, JinkoSolar còn là nhà cung cấp pin cho nhiều dự án lớn khác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo của Việt Nam.
Cuối tháng 4 vừa qua, JinkoSolar thông báo về việc cung cấp pin năng lượng cho cụm hai nhà máy điện mặt trời Srêpok và Quang Minh.
Đây hiện là cụm nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam với công suất 100 MWp, có tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng và xây dựng trên diện tích đất 120 ha tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.
Được khởi công tháng 10/2018, trong bốn tháng thi công, cụm nhà máy điện mặt trời Srêpok 1 và Quang Minh chính thức phát điện vào cuối tháng 1/2019.
JinkoSolar hiện là nhà cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời lớn thứ 5 thế giới vào năm ngoái theo một thống kê của PV Tech & Solar Media và ngày càng mở rộng hơn tại Việt Nam trong bối cảnh “cơn sốt” năng lượng tái tạo tại đây chưa dừng lại.
Báo cáo JinkoSolar cho biết doanh thu từ thị trường Việt Nam năm 2018 đạt 148 triệu USD, tăng rất nhiều lần so với con số không đáng kể trong các năm trước.
Trước đó, vào tháng 8/2018, Jinko ký thỏa thuận cung cấp thiết bị cho giai đoạn hai của nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng có công suất 240 MW.
Đây sẽ là dự án điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á khi hoàn thành, với tổng công suất 420 MW. Dự án này sẽ giúp doanh thu của Jinko Solar tại thị trường Việt Nam tăng mạnh trong năm các năm tới.
Công ty Trung Quốc hưởng lợi từ cuộc đua điện mặt trời tại Việt Nam
Việt Nam sẽ trở thành cường quốc điện mặt trời?
Dự kiến có thêm 49 nhà máy điện mặt trời hoà lưới điện trong tháng 6 này, nâng tổng công suất điện mặt trời lên 5.000MW trong một thời gian ngắn.
Khánh thành cụm nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á
Cụm nhà máy điện mặt trời do liên doanh BIM/AC Renewables đầu tư tại Ninh Thuận chính thức hòa lưới điện quốc gia.
Gỗ An Cường ứng phó thuế quan Mỹ
Mặc dù chịu tác động từ chính sách thuế quan, chủ tịch Gỗ An Cường vẫn tự tin sẽ hoàn thành các chỉ tiêu đã đặt ra trong năm nhờ chiến lược ứng phó linh hoạt.
MoMo lần đầu có lãi sau 15 năm, lên kế hoạch IPO
Việc MoMo có lãi nhiều khả năng sẽ mở đường cho một đợt IPO sắp tới, khi kỳ lân fintech của Việt Nam đang được định giá khoảng 3 tỷ USD.
Không 'đốt tiền', không siêu app, bí quyết nào giúp Vinasun tồn tại?
Trong khi các ứng dụng gọi xe chi hàng nghìn tỷ đồng, Vinasun không “đốt tiền”, không siêu app, bí quyết nào giúp hãng xe này tồn tại trong thị trường đầy cạnh tranh.
Nhóm công ty gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn giảm tỷ lệ sở hữu tại Sasco
Sau 11 năm nắm giữ cổ phiếu Sasco, lần đầu tiên doanh nghiệp liên quan đến ông Johnathan Hạnh Nguyễn đăng ký bán ra hơn 1,3 triệu cổ phiếu.
Chủ tịch VNG: Bản sắc của chúng tôi là đương đầu thách thức
Chủ tịch VNG, ông Lê Hồng Minh khẳng định, ngay cả trong những thời điểm khó khăn nhất, người VNG vẫn luôn trung thành với bản sắc của mình.
Vinpearl lên sàn, kỷ nguyên mới của thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam
Vinpearl - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam chính thức niêm yết gần 1,8 tỷ cổ phiếu trên sàn HOSE, mở ra chương mới sau hơn 20 năm phát triển. Không chỉ sở hữu hệ sinh thái nghỉ dưỡng đồ sộ, khác biệt, Vinpearl còn cho thấy khát vọng vươn tầm khu vực nhờ chiến lược đón đầu xu thế mới và nền móng vững vàng từ hệ sinh thái Vingroup.
Coca-Cola tái khởi động chiến dịch mang tính biểu tượng 'Share a coke'
Coca-Cola chính thức tái khởi động chiến dịch mang tính biểu tượng “Share a coke" với thông điệp “từ cái tên, mình kết nối" tại thị trường Việt Nam, nhằm mang đến những trải nghiệm sáng tạo cho người tiêu dùng trẻ, ngày 6/5/2025.
Grab Việt Nam thay tướng sau khi nhận 'gáo nước lạnh' từ Xanh SM
Tân CEO Grab Việt Nam được kỳ vọng mang đến làn gió mới, giúp Grab cạnh tranh hiệu quả hơn với Xanh SM và các đối thủ gọi xe khác.
Động lực mới cho phát triển kinh tế
Trân trọng giới thiệu bài viết: "ĐỘNG LỰC MỚI CHO PHÁT TRIỂN KINH TẾ" của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thaco hợp lực OPC đưa Quảng Nam thành thủ phủ dược liệu
Dược liệu gắn với công nghệ cao, tạo giá trị lan tỏa là hướng đi của nhiều doanh nghiệp đồng hành với Đề án phát triển Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.
Giá vàng hôm nay 12/5: Trong nước giảm thêm 1 triệu đồng
Giá vàng hôm nay 12/5 giảm trở lại, còn 119 - 121 triệu đồng/lượng đối với vàng miếng SJC, thấp hơn 1 triệu đồng mỗi lượng so với cuối tuần qua.
Vì sao ít doanh nghiệp tư nhân đầu tư xây nhà hát?
Công nghiệp văn hóa đang trở thành bánh xe quan trọng trên “đường ray” phát triển của nhiều quốc gia. Để có các công trình văn hóa đẳng cấp bắt nhịp cùng thời đại như nhà hát Opera Hà Nội, không thể thiếu tâm huyết của những chủ đầu tư yêu nước.